Brand name fashion updates
Brand Name เปิดแบรนด์ที่หลายๆท่านนั้นจะต้องรู้จัก มีติดตัวแล้วปังแน่นอน
Brand name fashion updates
Brand Name เปิดแบรนด์ที่หลายๆท่านนั้นจะต้องรู้จัก มีติดตัวแล้วปังแน่นอน

Gucci Tiger พาส่องคอลเลคชั่นพิเศษ ฉลองปีเสือ New Collection Gucci

Gucci Tiger

New Collection Gucci พาส่องคอลเลคชั่นพิเศษ ฉลองปีเสือ Gucci Tiger

Gucci Tiger เนื่องด้วยว่าปีนี้เป็นปี 2022 แน่นอนว่าก็เป็นอีกปีที่มีนักษัตรประจำปี เป็นเสือ ซึ่งเสือนี้ ก็เป็นนักล่าที่มีความสง่างามมาก และน่าเกรงขามสุด ๆ อีกทั้งยังเป็นสัตว์ที่นับว่าเป็นสัญลักษณ์ ของแบรนด์ดังระดับโลกของ แบรนด์ดังระดับโลก อีกหลากหลายแบรนด์อีกด้วย จึงทำให้หลายแบรนด์แฟชั่นก็เริ่มทยอย ออกคอลเลคชั่นสุดพิเศษ ที่ตั้งใจทำขึ้นสำหรับต้อนรับ ปีเสือ 2022 กันมาเรื่อย ๆ ไม่ขาด

ซึ่งในวันนี้เราจะมาพูดถึง แบรนด์สัญชาติอิตาลีแบรนด์หนึ่ง เป็นแบรนด์ไฮแอนด์สุดหรู ที่เราคุ้น ๆ ชื่อกัน อย่าง Gucci ที่มักจะมีการใช้สิงสารราสัตว์ เข้ามาผสมผสานในงานออกแบบ ภายในคอลเลคชั่นจนโดดเด่น เป็นเอกลักษณ์ ซึ่งในครั้งนี้ ทางแบรนด์เองก็ไม่พลาดที่จะออกคอลเลคชั่น สำหรับการเฉลิมฉลองปีเสืออย่างยิ่งใหญ่อีกด้วย

ซึ่งในคอลเลคชั่นนี้เอง ก็มีการตั้งชื่อออกมา สั้น ๆ ง่าย ๆ ได้ใจความตรงตัวเลยคือ “Gucci Tiger” ภายในคอลเลคชั่นนี้นั้น ประกอบไปด้วยไอเทมเสื้อผ้าสำเร็จรูปพร้อมใส่ (Ready to Wear) บางชิ้นก็มาพร้อมกับ ของประดับ เอาใจคนรักเสือ ไม่ว่าจะทั้งสุภาพสตรีและบุรุษ ที่มีมากถึง 80 ไอเท็มด้วยกัน เรียกได้ว่าออกแบบมาให้เลือกกันแบบหลากหลายเลยทีเดียว ไม่ว่าจะเสื้อผ้า, กระเป๋า, โค้ท, รองเท้า, เครื่องประดับ, นาฬิกา รวมไปจนถึงเคสมือถือ ก็ยังมี

ความพิเศษของคอลเลคชั่นนี้ อยู่ที่จะมีการผสมผสานการตีความของ “เสือ” ที่เป็นพระเอกของงานนี้ ในรูปแบบต่าง ๆ บนเสื้อผ้าและไอเท็มต่าง ๆ ไปจนถึงสะท้อนความน่าหลงใหลคลั่งไคล้ ของครีเอทีฟไดเรกเตอร์ ออกมาได้อย่างสมบูรณ์ลงตัว

โดยทาง Alessandro Michele ครีเอทีฟไดเรกเตอร์ หัวเรือใหญ่ของแบรนด์ ได้ทำการกลับไปค้นคว้า คลังลายพิมพ์เก่า ๆ จากผลงานและประวัติอันยาวนานของแบรนด์ และได้ตัดสินใจว่าจะพาพวกกเราย้อนเวลากลับไป ยลโฉมความงาม โดยหยิบเอาลายเสือจากยุค 1960s ชิ้นเดิมกลับมาทำใหม่ ให้เข้ากับยุคสมัยใหม่

ผลงานของ Vittorio Accornero ศิลปินนักวาดภาพประกอบ เจ้าของลายดอกไม้ (Flora) อันเลื่องชื่อ ลายเอกลักษณ์ประจำแบรนด์ในยุคนั้น เกิดเป็นลายแปลกใหม่ที่มีการนำเสือไปวางอยู่บนพื้นหลังสีสัน สดใส สวยงาม ที่เป็นฉากอันเขียวขจี เต็มไปด้วยดอกไม้นานาชนิดในเฉดสีพาสเทล มาประดับตกแต่งเสื้อผ้าแฟชั่น และไอเทมต่าง ๆ ภายในคอลเลคชั่นนี้ ได้อย่างโดดเด่นสวยงาม และน่าหลงใหล

คอลเล็กชั่นต้อนรับปีเสือ มาพร้อมลายเสือโคร่งสง่างาม

"<yoastmark

ลายปริ้นท์เสือ สุดพิเศษนี้ ประดับประดาอยู่ตามไอเทมแฟชั่นต่าง ๆ ภายในคอลเลคชั่นนี้เต็มไปหมด ไม่ว่าจะเป็นบน เสื้อเชิ้ต เดรส กางเกงยีนส์ ไปจนถึงผ้าซับในของ เสื้อโค้ท

นอกจากนั้น ยังมีการตกแต่งด้วยเทคนิคการปักรูปเสือ และการใช้ตัวอักษรคำว่า “Gucci Tiger” ที่เป็นชื่อคอลเลคชั่นอย่างโดดเด่นบนเสื้อแจ็คเก็ต ไอเทมยีนส์ และเสื้อถักไหมพรมลายแพทเทิร์น Monogram รูปตัว G หลากสีสัน ผสมผสานกับดีไซน์แถบคาดสีเขียว-แดง-น้ำเงิน อันเป็นซิกเนเจอร์เฉพาะตัวของแบรนด์

ทั้งยังมี เสื้อสเวตเชิ้ต ไปจนถึง เสื้อยืด ที่ประดับตกแต่งด้วยรูปเสือและโลโก้แบรนด์อีกหลายแบบ นอกจากนั้นแล้วไอเทมบ้างชิ้น ยังมีการวาดภาพเสือลงไปด้วยมืออย่างประณีต ทั้งยังมีการตกแต่ง ด้วยเทคนิคโครเชต์ และการปักทำให้ได้ออกมา เป็นสไตล์การตกแต่ง แบบเฉพาะmujไม่เหมือนใคร ได้อย่างสวยงามไร้ที่ติ

Gucci Honors Lunar New Year With Tiger Sneakers
Gucci Ace sneaker

นอกจากนี้ รายละเอียดการตกแต่งด้วยลายปริ้นท์สวยงาม กับงานปักประณีตนี้ ยังถูกนำไปตกแต่งบนไอเทมสุดไอคอนิกของแบรนด์ อย่าง รองเท้า กระเป๋าแบรนด์เนม ที่ผสมผสานการออกแบบกับดีเทลรูป GG Monogram นอกจากนั้นยังมีแว่นตา ผ้าพันคอผ้าไหม และหมวกที่มาในธีมเสือแบบจัดเต็ม

"<yoastmark

แต่ไฮไลท์พิเศษ ของคอลเลคชั่นนี้ ที่จะไม่พูดถึงเลยไม่ได้ก็คือ นาฬิการักษ์โลก ชิ้นที่แบรนด์ได้มัการเผยโฉมออกมาครั้งแรก เรียกว่าเป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อมแบบในทุกกระบวนการ ตั้งแต่การใช้เคสโลหะรีไซเคิล หน้าปัดนาฬิกา ไปจนถึงสายรัด ที่ทำมาจากวัสดุที่เรียกว่า “Demetra” ปราศจากส่วนประกอบที่มาจากสัตว์ แถมยังเป็นวัสดุชีวภาพที่มาจากการผลิตอย่างยั่งยืน สามารถนำมาหมุนเวียนรีไซเคิลได้อีกด้วย

Year of the Tiger 2022: Gucci launches a roaring tiger collection

แคมเปญนี้ จะไม่เกิดขึ้นเลย ถ้าไม่มี รีเอทีฟไดเรกเตอร์อย่าง Alessandro Michele รวมไปถึงช่างภาพและผู้กำกับมากฝีมืออย่าง Angelo Pennetta ที่ได้ตัดสินใจนำเอาเสือตัวเป็น ๆ เข้ามาร่วมถ่ายทำ เปรียบเสมือนการชวนพระเอกของงานมาร่วมวงฉากอันหรูหราในสไตล์เรโทร

GUCCI เฉลิมฉลองปีเสือด้วยคอลเลคชั่นและแคมเปญสุดพิเศษ “GUCCI TIGER” สะท้อนมุมมองที่แยบยลและความหลงใหลที่ทางแบรนด์มีต่อธรรมชาติ - L'Officiel Hommes Thailand

พูดถึงสิงสาราสัตว์มาขนาดนี้ หลายคนคงอาจไม่รู้ว่าแบรนด์กุชชี่ ก็มีโครงการพิทักษ์สัตว์ป่า และความหลากหลายทางชีวภาพมาตั้งแต่ปี 2020 โดยทางแบรนด์ยังสานต่อเจตนารมณ์ บริจาคเงินเข้าองค์กร The Lion’s Share Fund ของ United Nation Development Program หรือ UNDP เป็นจำนวน 0.5% จากงบประมาณด้านสื่อประชาสัมพันธ์ ของแบรนด์ทุกครั้ง ที่มีการใช้สัตว์ป่าในการปรากฏร่วมอยู่ใน แคมเปญ รวมไปถึง แคมเปญคอลเลคชั่นล่าสุด เพื่อร่วมฉลองปีเสือนี้ด้วย

Gucci Tiger' คอลเล็กชั่นพิเศษต้อนรับปีเสือกับลวดลายพิเศษจาก Gucci

การถ่ายทำโฆษณาแคมเปญนี้ ทางแบรนด์ได้ร่วมงานกับองค์กรพิทักษ์สวัสดิภาพสัตว์ป่าที่มีชื่อว่า American Humane ในการควบคุมการผลิต อีกทั้งเพื่อป้องกันดูแลไม่ให้เกิดอันตรายต่อเหล่าสรรพสัตว์ที่นำมาใช้ในการถ่ายทำ

Animals in Film American Humane Association - InFocus Film School

ไม่ว่าจะ ภาพนิ่ง หรือวิดีโอ เสือที่ทางแบรนด์นำมาใช้เป็นเสือจริง ๆ ได้ทำการถ่ายทำแยก กับตัวแคมเปญในสถานที่ที่ปลอดภัย แล้วจึง นำมาตัดต่อรวมเข้ากับนางแบบและนายแบบในภายหลัง จนออกมาเป็นผลงานอันสมบูรณ์แบบอย่างที่เราเห็นกัน

เปิดปีเสือ แบบมีสไตล์ กับ ‘Gucci Tiger’ คอลเล็กชั่นที่นำเสนอเรื่องเสือ

ไม่กลายเป็นที่น่าแปลกใจเลย ว่าทำไมแบรนด์ต่าง ๆ เริ่มพากันออกคอลเลคชั่นสำหรับ เทศกาลต้อนรับตรุษจีน เพราะเทศกาลตรุษจีนถือว่าเป็นเทศกาลที่ยิ่งใหญ่ สำหรับชาวเอเชีย มีความสำคัญมาก ในวัฒนธรรมของชาวเอเชีย ในแต่ละปี จึงทำให้มีฐานลูกค้า ที่มีอิทธิพลต่อตลาด ในวงการแฟชั่นไฮเอนด์ อย่างเป็นจำนวนมากในปัจจุบันนี้

ทำให้เกิดเป็นคอลเลคชั่น เอาใจคนเอเชีย อย่างที่เราได้เห็น ซึ่งคาดว่าแบรนด์ดัง ๆ อีกหลายแบรนด์ หรือแบรนด์แฟชั่น ตอนนี้ก็จะทยอยออกคอลเลคชั่นกันมาเรื่อย ๆ ต้องดูว่าจะน่าตื่นตาตื่นใจกันแค่ไหน

สำหรับใครที่ อยากจับจอง ไอเท็มลายเสือ จากคอลเล็กชั่น สุดพิเศษนี้ สามารถไปชมและช็อปกันได้เลย ซึ่งบอกเลยว่าแพ็กเกจจิ้ง มีดีไซน์สุดเอ็กซ์คลูซีฟสำหรับคอลเล็กชั่นนี้ ซึ่งรวมไปถึงเซ็ตกล่องที่เข้ากัน ถุง ซอง กระดาษห่อในรูปแบบขนาดต่าง ๆ และป้ายที่ตกแต่งด้วยลายพิมพ์ “GucciTiger” ทั้งหมด เหล่าสาวก Gucci ตัวจริงต้องห้ามพลาดเลยจริง ๆ

ติดตามเว็บไซต์น่าติดตามเพิ่มเติมได้ที่ >> ดูบอล

บทความอื่น ๆ ที่แนะนำ >> กระเป๋า LYN