Brand name fashion updates
Brand Name เปิดแบรนด์ที่หลายๆท่านนั้นจะต้องรู้จัก มีติดตัวแล้วปังแน่นอน
Brand name fashion updates
Brand Name เปิดแบรนด์ที่หลายๆท่านนั้นจะต้องรู้จัก มีติดตัวแล้วปังแน่นอน

Lacoste พบกับแบรนด์เสื้อผ้าตราจระเข้ที่ใครหลาย ๆ คนจะต้องรู้จัก

Lacoste

ความเป็นมาของ Lacoste แบรนด์เสื้อผ้าที่ไม่มีคนไทยคนไหนไม่รู้จักชื่อนี้

Lacoste วันนี้เราจะพาทุกคนมาทำความรู้จักแบรนด์เสื้อผ้า ที่มีเอกลักษณ์จากโลโก้เล็ก ๆ อันติดอยู่บนหน้าอกเด่นสะดุดตา รูปตราจระเข้สีเขียว ซึ่งถ้าหากใครเห็นก็จะรู้ได้ทันทีว่าคือยี่ห้ออะไร ซึ่งถึงแม้ทุกวันนี้ ‘ลาคอสต์’ จะมีผลิตภัณฑ์ต่าง ๆ ออกมามากมาย แต่บริษัทเก่าแก่แห่งนี้ ก็ยังเป็นที่จดจำในเรื่องของ ‘เสื้อโปโล’ ซึ่งมีโลโก้จระเข้สีเขียวติดอยู่บนหน้าอก

ฉายา จระเข้ ถือกำเนิดขึ้นตามผู้ก่อตั้ง โดนนาย Rene Lascote ชาวฝรั่งเศษ เขาเป็นนักเทนนิสระดับตำนานในปี 1920 ซึ่งเขาสามารถคว้าชัยชนะ จาก rand Slam ได้ถึง 10 รายการ และได้รับฉายาว่า เจ้าจระเข้ เพราะมีรูปแบบการเล่นอันสวยงาม เต็มไปด้วยความดุดัน บวกกับเคยมีข่าวว่า เขาเคยนำกระเป๋าหนังจระเข้มาเป็นเครื่องเดิมพันกับโค้ชของเขาด้วย

เพราะงี้เอง ลาเลสต์จึงเห็นว่า จระเข้ เป็นเอกลักษณ์ที่น่าสนใจ เลยวานให้เพื่อนของเขา ช่วยออกแบบโลโก้ให้ และนำไปปักไว้บนเสื้อสูท จนกระทั่งได้รับความสนใจ และกลายเป็นที่จดจำ

Null

หลังจากที่วางมือจากอาชีพ นักเทนนิส เขาจึงไปติดต่อนาย Andre Giller เจ้าของโรงงานเสื้อผ้า รายขนาดใหญ่ที่สุดของประเทศฝรั่งเคส ณ ขณะนั้น เพื่อนำเสนอ ไอเดียของการผลิตเสื้อโปโล ที่มีตราจระเข้ปักอยู่บนอก

ในช่วงแรก แบรนด์นี้ ถือว่าเป็นแบรนด์เสื้อผ้ากีฬาที่มีความหรูหรา โดยส่วนหนึ่งก็มาจากตัว ลาคอสต์ ด้วย หลังจากที่เสื้ออยู่ตัว จึงได้มีการขายสายการผลิตออกไปยังสินค้าประเภทอื่น ๆ เช่น กางเกง รองเท้า กระเป๋า เป็นต้น โดยปัจจัยหนึ่งที่ทำให้แบรนด์ ได้รับความสำเร็จ คือการเริ่มต้นทำสิ่งใหม่ ๆ เนื่องจากในสมัยนั้น เสื้อผ้าไม่มีโลโก้ปักที่หน้าอก

ในปี 2012 ลาคอสต์  ถูกซื้อโดยบริษัท Maus Frères เป็นบริษัทของประเทศสวิสเซอร์แลนด์ โดยเป็นเจ้าของห้างสรรพสินค้า ตลอดจนสินค้าหลาย ๆ ประเภทอีกด้วย จึงทำให้ไม่มีการเปิดเผยตัวเลข

Lacoste

แม้จะมีเส้นทางที่ดู สวยงาม หากแต่ ลาคอสต์ ก็เคยมีช่วงเวลาที่แย่อยู่บ้าง เพราะมีการขยายสาขามากเกินความจำเป็น จนกระทั่งเจอกันแข่งขันจากแบรนด์อื่น ๆ อย่างรุนแรง แล้วยิ่งด้วยคู่แข่งก็มีการพัฒนาสินค้าของตัวเอง ให้มีความเป็นแฟชั่นทันสมัย มากขึ้น เช่น Under Armour, Nike , Adidas เป็นต้น เหตุนี้ทางแบรนด์จึงปรับเปลี่ยนกลยุทธ์ โดยเริ่มจากลดจำนวนสาขาที่ไม่ทำกำไรลง และหันไปให้ความสนใจกับตลาดในเมืองใหญ่ ซึ่งมีผู้ซื้อจำนวนมากแทน

ซึ่ง ลาคอสต์ ได้เน้นการออกแบบให้มีความหรูหรา รวมทั้งเพิ่มความเป็นต้นตำหรับของแบรนด์มากขึ้น เพื่อปลีกตัวออกจากคู่แข่งจำนวนมาก ในตลาดเสื้อผ้ากีฬาแฟชั่น ให้มีความชัดเจน โดยหากมองจากยอดขาย ก็จะพบว่า ลาคอสต์ มีการพัฒนาการที่ดีขึ้น และสามารถรอดพ้นจากวิกฤต จนกระทั่งสามารถยืนหยัดมาได้จนถึงปัจจุบัน ทั้งยังเป็นแบรนด์เสื้อผ้าขวัญใจของผู้ที่ชอบแต่งตัวสไตล์เรียบ ๆ

Rene Lascote
Rene Lascote ผู้ก่อตั้งแบรนด์

หลังจากที่เราได้ทำความรู้จักกับแบรนด์กันไปแล้ว ต่อไปนี้เรามาทำดูวิธีการเลือกเสื้อ ลาคอสต์กัน

วิธีการเลือกเสื้อ Lacoste อย่างไรไม่ให้ตกจระเข้ตาย

ปัจจุบันเสื้อ Lacoste มีให้เลือกมากมายหลายประเภท ซึ่งแน่นอนว่าเสื้อแต่ละประเภทนั้น ถูกออกแบบให้มีดีไซน์ และรูปทรงที่แตกต่างกันไป เพื่อให้เหมาะสมกับการสวมใส่ในแต่ละโอกาส และเพื่อให้สามารถเลือกซื้อเสื้อตัวที่ถูกใจเรามากที่สุด ที่สามารถสวมใส่สบาย และคุ้มค่ากับการใช้งาน โดยที่เราจะต้องมีการพิจารณา จากปัจจัยต่าง ๆ รวมกัน ดังต่อไปนี้

เสื้อยืด

เสื้อยืด

 

เสื้อยืดจากแบรนด์ ลาคอสต์ เป็นหนึ่งทางเลือกที่ดี สำหรับการแต่งตัวแบบชุดลำลอง เนื่องจากถูกออกแบบมาให้มีลักษณะ เป็นเสื้อคอกลม แขนสั้น แล้วก็ยังมีรูปร่างของเสื้อ เป็นทรงตรง จึงสวมใส่สบาย แถมยังมีให้เลือกหลายแบบด้วยกัน เช่น เสื้อยืดสีพื้น หรือเสื้อยืดพิมพ์ลายจระเข้ ที่ดูเป็นเอกลักษณ์ และเสื้อยืดลายกราฟิกต่าง ๆ ด้วยชื่อแบรนด์ ลาคอสต์ ไม่ว่าจะใส่เสื้อยืดอยู่บ้าน หรือไปแที่ยว ก็รับรองเลยว่าดูดีมีสไตล์อย่างแน่นอน

เสื้อโปโล

เสื้อโปโล

เสื้อโปโล ก็เป็นไอเท็มที่ทำให้แบรนด์ ลาคอสต์ กลายเป็นที่รู้จักอย่างต่อเนื่อง เพราะไม่เพียงดีไซน์ที่เน้นความเรียบหรู เหนือกาลเวลาเท่านั้น ก็ยังโดดเด่นด้วยโลโก้แบรนด์ รูปจระเข้ ที่อกด้านซ้าย อันเป็นเอกลักษณ์ ซึ่งเสื้อโปโลนี้ ก็มีให้เลือกซื้อหลายแบบ ไม่ว่าจะเสื้อโปโลสีพื้นสุด คลาสสิค และเสื้อโปโล ลวดลายสวยงามตาม Collection ต่าง ๆ ด้วย นอกจากนี้ ข้อดีของซื้อโปโล ก็คือ สามารถสวมใส่ได้หลากหลายโอกาสด้วยกัน ไม่ว่าจะใส่ไปงานกึ่งทางการ หรือจะใส่สำหรับไปเที่ยว พักผ่อน หรือใส่ไปเล่นกีฬา ก็สามารถทำได้ทุกโอกาส

เสื้อเชิ้ต

Lacoste

 

ใครที่กำลังมองหา เสื้อผ้าสำหรับสวมใส่ในโอกาสทางการล่ะก็ เราขอแนะนำเสื้อเชื้ต ลาคอสต์ ด้วยดีไซน์ที่ประณีต มีทั้งเสื้อเชิ้ต แขนสั้นและแขนยาว แถมยังมีลวดลายสีสันสวยงาม ให้เลือกมากมาย ไม่ว่าจะเป็นเสื้อเชิ้ต แบบเรียบ ๆ ก็มอบลุคสุดภาพเรียบร้อย แถมยังช่วยเพิ่มความน่าเชื่อถือ ได้เป็นอย่างดีอีกด้วย เหมาะสำหรับใส่ไปงาน หรือประชุม ส่วนเสื้อเชิ้ตลายตาราง ก็ถือว่ามีสไตล์ ดูดีไม่แพ้กัน ให้ความรู้สึกเป็นกันเอง ดังนั้น คุณจึงควรเลือกเสื้อเชิ้ตตามสไตล์การแต่งตัวที่คุณต้องการ

เสื้อแขนยาว

Lacoste

เสื้อแขนยาว จากแบรนด์ ลาคอสต์ ก็มีให้เลือกมากมายเช่นกัน แต่ละรุ่น มีดีไซน์ ที่ทันสมัยและสวยงาม มีทั้งแบบที่เป็นเสื้อยืดแขนยาว และเสื้อถัก โดยขอแนะนำให้เลือกตามจุดประสงค์ในการสวมใส่ หากต้องการเสื้อแขนยาวสำหรับแฟชั่นในชีวิตประจำวัน ก็ควรเลือกเสื้อแขนยาวที่มีเนื้อผ้าที่ไม่มีความหนามาก เพื่อไม่ให้รู้สึกร้อน หากต้องการเสื้อแขนยาวไว้กันหนาวโดยตรงแล้วก็ล่ะ ขอแนะนำให้เลือกแบบผ้าถัก เพราะจะมอบความอบอุ่นได้ดี

เสื้อแจ็กเก็ต

Lacoste

เสื้อแจ็กเก็ต (Jacket) เป็นเสื้อคลุมที่หลายคนเลือกหยิบมาสวมใส่ ไม่ว่าจะเป็นการใช้งานในชีวิตประจำวันหรือเมื่อต้องเดินทางไปท่องเที่ยว ซึ่งเสื้อแจ็กเก็ตนี้จะช่วยกันลม กันแดด รวมไปถึงอากาศที่หนาวเย็นได้ สำหรับเสื้อแจ็คเก็ต Lacoste ก็มีให้คุณได้เลือกสรรหลายแบบ เช่น เสื้อแจ็กเก็ตทรงบอมเบอร์ (Bomber) สุดเท่ตลอดกาลหรือจะเป็นแจ็กเก็ตแบบที่มีฮู้ด (Hoody) ไว้คลุมศีรษะแบบแนว ๆ โดยขอแนะนำให้คุณเลือกตามสไตล์ที่คุณชื่นชอบ เพื่อให้คุณสามารถสวมใส่ได้ตลอดและคุ้มค่ากับการใช้งาน

การเลือกลาคอสต์เสื้อสำหรับเล่นกีฬาโดยเฉพาะ

เลือก Lacoste Sport เสื้อสำหรับเล่นกีฬาโดยเฉพาะ

เวลาเล่นกีฬาแล้วต้องการเพิ่มความดูดีมีสไตล์ ไม่ว่าจะฝึกซ้อมหรือแข่งขัน ขอแนะนำเสื้อ Lacoste Sport เนื่องจากถูกออกแบบมาสำหรับการเล่นกีฬา โดยเฉพาะ ซึ่งได้มีการผลิตจากเนื้อผ้าที่สวมใส่แล้วสลาย เพราะมีความยืดหยุ่นสูง ทำให้สามารถเคลื่อนไหวได้คล่องตัว แถมตัวเสื้อเองนี้ก็มีหลายประเภทให้เลือก ทั้งเสื้อยืด เสื้อโปโล เสื้อแขนยาว และเสื้อแจ็กเก็ต ซึ่งในแต่ละ Collection เองก็มีดีไซน์ ที่สวยงามแตกต่างกันไป นอกจากนี้ ยังสามารถเลือกรุ่นที่เหมาะกับกีฬาประเภทต่าง ๆ อย่างเทนิส หรือกอล์ฟ ได้อีกด้วย

เนื้อผ้าก็เป็นปัจจัยที่สำคัญในการเลือกเสื้อผ้า ควรตรวจสอบเนื้อผ้า ให้เหมาะสมกับการใช้งาน โดยส่วนใหญ่แล้ว เสื้อ ลาคอสต์ จะมีการตัดเย็บจากผ้าฝ้าย (Cotton) เนื่องจากเป็นเนื้อผ้าที่มอบสัมผัสนุ่ม ระบายอากาศได้ดี จึงทำให้สวมใส่สบาย ไม่ระคายเคืองผิว เพราะฉะนั้นไม่ว่าจะเป็นเสื้อยืด เสื้อโปโล เสื้อเชิ้ต หรือเสื้อแขนยาวก็จะมักมีผ้าฝ้ายเป็นส่วนประกอบหลัก

อย่างไรก็ตาม เสื้อ Lacoste บางรุ่นยังผสมผสานเส้นใยชนิดอื่น ๆ เพื่อให้เหมาะสมกับการใช้งานมากยิ่งขึ้น เช่น โพลีเอสเตอร์ (Polyester) และอีลาสเทน (Elastane) เนื่องจากเป็นเส้นใยที่มีความยืดหยุ่นสูง ทนทาน ระบายอากาศได้ดีเยี่ยม จึงทำให้สวมใส่สบายและเคลื่อนไหวได้คล่องตัว ซึ่งเราจะพบเส้นใยเหล่านี้ในเสื้อสำหรับเล่นกีฬาอย่างรุ่น Lacoste Sport นั่นเอง

แหล่งอ้างอิงข้อมูล :  my-best.in.th, UFABET

ติดตามเว็บไซต์น่าติดตามเพิ่มเติมได้ที่ >> เกมออนไลน์

แบรนด์อื่นๆ ที่แนะนำ >> รองเท้าวิ่ง