Brand name fashion updates
Brand Name เปิดแบรนด์ที่หลายๆท่านนั้นจะต้องรู้จัก มีติดตัวแล้วปังแน่นอน
Brand name fashion updates
Brand Name เปิดแบรนด์ที่หลายๆท่านนั้นจะต้องรู้จัก มีติดตัวแล้วปังแน่นอน

Marc Jacobs เปิดประวัติ ดีไซน์เนอร์หนุ่ม ผู้ขับเคลื่อนธุรกิจแฟชั่นระดับสากล

Marc Jacobs

Marc Jacobs เขาคือใคร วันนี้เราจะพาทุกคนไปทำความรู้จักกับเขากัน

หากเอ่ยถึงชื่อของ มาร์ค เจค็อบส์ Marc Jacobs หลาย ๆ คนคงคุ้นหูกันดีนัก กับดีไซน์เนอร์หนุ่มผู้นี้ เพราะเขาเปรียบเสมือนผู้ขับเคลื่อนความสำคัญให้กับธุรกิจแฟชั่น ในระดับสากล นอกจากนั้นเขายังเป็นผู้อยู่เบื้องหลัง ความสำเร็จ ของหลาย ๆ แบรนด์หรู ตัวอย่างเช่น แบรนด์ดังระดับตำนานอย่าง หลุยส์ วิตตอง (Louis Vuitton) ก่อนที่แบรนด์จะเปลี่ยน Director มาเป็น คิม โจนส์ (Kim Jones)

นอกจากนั้น มาร์ค เจค็อบส์ ยังเป็นผู้ก่อตั้งแบรนด์เสื้อผ้า และเครื่องประดับขอวเขาเอง อย่างแบรนด์ Marc Jacobs ที่เราคุ้นหูกันดี ทั้งเสื้อผ้าไลน์สตรีทต่าง ๆ ในแบรนด์ในชื่อ “มาร์ค บาย มาร์ค เจค็อบส์” (MARC by MARC JACOBS) ที่ในปัจจุบันนี้ ก็กลายเป็นแบรนด์ที่ได้รับความนิยมอย่างมาก สำหรับใคร ๆ ที่หลงรักแฟชั่น จากทั่วทุกมุมโลก

พอรู้จัก มาร์ค เจค็อบส์ มาคร่าว ๆ แล้ว วันนี้เราจะพาทุกคนไป ทำความรู้จักกับเขากันมากขึ้น โดยทางเราได้หยิบยกประวัติเล็ก ๆ น้อย ๆ ของดีไซน์เนอร์หนุ่มคนนี้มาให้ผู้อ่านได้ชมกัน

Marc Jacobs กับเส้นทางของการมาเป็นดีไซน์เนอร์โด่งดัง

มาร์ค เจค็อบส์ คือดีไซน์เนอร์ สัญชาติอเมริกัน ผู้ที่เติบโตมาจาก มหานครนิวยอร์ก เขาเริ่มสนใจเกี่ยวกับแฟชั่น เกี่ยวกับเครื่องแต่งกาย ที่ได้รับอิทธิพลมาจากสมาชิกในครอบครัวของเขาเอง ตั้งแต่ที่เขายังวัยเยาวน์

จากนั้นมาร์คจึงเริ่มต้นทำตามความฝันของเขา ตามความชอบของตนเอง ด้วยการศึกษาเกี่ยวกับการออกแบบ และการตัดเย็บอย่างจริงจัง โดยเขาเข้าศึกษาที่ “Parson School of Art and Design” ซึ่งเป็นโรงเรียนการออกแบบโดยตรง ที่มีชื่อเสียงมากที่สุดในขณะนั้น

หลังจากที่มาร์คได้คลุกคลี และได้แสดงผลงานของเขา ในการออกแบบเสื้อผ้า ในแวดวงแฟชั่นมาได้ระยะหนึ่ง ทำให้เขาถูกเสนอชื่อ เข้ารับรางวัลผลงานยอดเยี่ยมจาก Council of Fashion Designers of America (CFDA) ในปี 1987

Marc Jacobs

เขาถูกขนานนามว่าเป็น นักออกแบบหน้าใหม่ ไฟแรง ผู้มีอายุน้อยมากที่สุดในประวัติศาสตร์ ณ ขณะนั้น จุดพลิกผัน ในชีวิตของ มาร์ค แบบครั้งยิ่งใหญ่ที่สุดในชีวิต คือการที่เขาได้เข้ามาเป็นส่วนหนึ่ง กับ แบรนด์เนม ระดับตำนานอย่าง หลุยส์ วิตตอง (Louis Vuitton) ในตำแห่ง Artistic Director

ด้วยโอกาสทองนี้เอง ทำให้มาร์คกลายเป็นที่รู้จัก กว้างขวาง และเป็นที่ยอมรับในแวดวงการแฟชั่น ในฐานะสุดยอดนักออกแบบ ผู้อยู่เบื้องหลังความสำเร็จของ หลุยส์ วิตตอง (Louis Vuitton)

 

มาร์ค เจค็อบส์ กับธุรกิจแบรนด์ของตัวเอง ชายผู้กำหนดทิศทางแฟชั่น

หลังจากนั้นมา ในปี 1993 มาร์ค เจค็อส์ ก็สร้างแบรนด์ของตัวเอง ขยายธุรกิจ ภายใต้ชื่ออย่างเป็นทางการว่า MARC JACOBS โดยในคอลเลกชั่นแรก มาร์ค เจค็อส์ ได้รับแรงบันดาลใจมาจากแฟชั่นในยุค 70s การที่เขาเลือกนำวัสดุ เช่น ผ้าแคชเมียร์ และผ้าขนสัตว์ ประกอบกับเทคนิคการตัดเย็บ ในแบบฉบับของเขาเอง ก็ทำให้ผลงานครั้งแรกในชีวิตของเขา ได้รับความสนใจอย่างสูง กลายเป็นที่พูดถึงอย่างต่อเนื่อง

Marc Jacobs

เป็นการการันตีความสำเร็จ ด้วยรางวัล Women’s Wear Designer of the Year จากสมาคมนักออกแบบแฟชั่นแห่งอเมริกา

ต่อมาในปี 1997 มาร์ค ก็ได้ขยายไลน์ เสื้อผ้า ในแบรนด์ของเขาเอง โดยใช้ชื่อ MARC by MARC J A C O B S เพื่อขยายกลุ่มเป้าหมาย ให้มีความครอบคลุมมากยิ่งขึ้น โดยเสื้อผ้า และเครื่องประดับต่าง ๆ ในแบรนด์นั้น ล้วนสะท้อนกลิ่นอาย ย้อนยุค ทว่าเน้นความสนุกสนาน สดใสเข้าไปเพิ่มเติม ที่ทำให้กลายเป็นที่ถูกใจ ของบรรดา กลุ่มวัยรุ่นหนุ่มสาว เป็นอย่างดี

กล่าวได้ว่า ไม่มีใครกังขา ในเรื่องผลงานอันขึ้นชื่อ ในการออกแบบของ มาร์ค เจค็อส์  เพราะด้วยประสบการณ์ทำงานร่วมกับแบรนด์ระดับตำนานอย่าง หลุยส์ วิตตอง (Louis Vuitton) นั่นก็เป็นที่ตอกย้ำว่า เขาเป็นดีไซน์เนอร์ที่มีความสามารถสูง และแบรน์ของ มาร์ค เจค็อส์ ก็กลายเป็นที่ประสบความสำเร็จเรื่อยมา ในเรื่องของการออกแบบ แถมยังมียอดขายพุ่งสูงขึ้นเรื่อย ๆ ตลอดเวลา

หากจะกล่าวอีก ก็สามารถพูดได้ว่า หลายคนมองเห็น มาร์ค เจค็อส์ ว่าเป็น หนึ่งในนักออกแบบ ที่ผู้คนต่างขนานนามว่า “เป็นผู้กำหนดทิศทางของแฟชั่น” เลยทีเดียว หรือ (Trend Setter) นั่นเอง

 

เพราะความโดดเด่นไม่สำใคร ผู้ชายใส่กระโปรงผู้หญิง แต่กลับดูสมบูรณ์แบบได้อย่างไร

สไตล์การแต่งตัวของ มาร์ค เจค็อส์ มีความโดดเด่นมาก ผู้คนต่างพูดถึงกันอยู่เสมอ ๆ นั่นก็คือ การสวมกระโปรงผู้หญิง ที่หลายคน อาจจะมองว่ามันผู้หญิ้งผู้หญิง แต่ มาร์ค เจค็อส์ กลับสามารถสไตล์ลิ่งมันออกมาได้อย่างสมบูรณ์แบบ และสามารถบ่งบอกถึงตัวตนของเขาได้อย่างชัดเจนและยอดเยี่ยม จนกลายเป็นเทรนด์ฮิตในช่วงเวลาหนึ่งเลยทีเดียว

Marc Jacobs

ทำให้การใส่กระโปรงสำหรับผู้ชาย ไม่ใช่สิ่งแปลกอีกต่อไป และมันยังส่งผลทำให้แบรนด์เนมดัง ๆ ต่าง ๆ หลายในอีกหลาย ๆ แบรนด์ พากันออกแบบกระโปรงสำหรับผู้ชายขึ้นมาตาม ๆ กันอีกด้วย

สิ่งที่สำคัญ ที่ทำให้ มาร์ค เจค็อส์ กลายเป็นดีไซน์เนอร์ ผู้ประสบความสำเร็จอย่างมาก ในแวดวงธุรกิจแฟชั่น อย่างเป็นเวลายาวนานนั้น คือการที่ มาร์ค เจค็อส์ เข้าใจถึงแก่นแท้ และความต้องการของผู้คนอย่างแท้จริง ทำให้เขากลายเป็นผู้กำหนดทิศทางแฟชั่น (Trend Setter) ในเมื่อผู้คนคือผู้ต้องการ เขาก็แค่ทำออกมาในแบบที่ผู้คนต้องการ นั่นก็เลยทำให้เขามีอิทธิพลในวงการแฟชั่นอย่างปฏิเสธไม่ได้

มาร์ค เจค็อส์ คืออีกหนึ่งตัวอย่างของคนมีความพยายาม และความทุ่มแทสูง ในการทำงานอย่างหนักหน่วง เพื่อที่จะสามารถนำพาให้ตัวเอง ก้าวขามไปยังเส้นชัยในสายอาชีพของตัวเองได้อย่างสวยงามจริง ๆ

แหล่งอ้างอิงข้อมูล : UFABET

ติดตามเว็บไซต์น่าติดตามเพิ่มเติมได้ที่ >> เกมออนไลน์

บทความอื่น ๆ ที่แนะนำ >> รองเท้า Chelsea