Brand name fashion updates
Brand Name เปิดแบรนด์ที่หลายๆท่านนั้นจะต้องรู้จัก มีติดตัวแล้วปังแน่นอน
Brand name fashion updates
Brand Name เปิดแบรนด์ที่หลายๆท่านนั้นจะต้องรู้จัก มีติดตัวแล้วปังแน่นอน

Mido Commander เรือนเวลาจากแรงบันดาลใจสุดยอดสถาปัตยกรรมก้องโลก

Mido Commander

นาฬิการุ่นลิมิเต็ด อิดิชั่น รำลึกถึงสุดยอดสถาปัตยกรรม Mido Commander คืออะไร

Mido Commander หรือ “มิโด”(Mido)  คือแบรนด์นาฬิกาชั้นนำ สัญชาติสวิตเซอร์แลนด์ ในเครือ เดอะ สวอท์ช กรู๊ป เทรดดิ้ง (ประเทศไทย) ที่ได้ประกาศตัวเปิดเรือนเวลารุ่นลิมิเต็ด อิดิชั่น  คอมมานเดอร์ ซึ่งเป็นนาฬิกาเรือนหรู สุดท้ายที่เหล่านักสะสมต่างรอคอย จากคอลเลกชั่น “ทเวนตี้ เยียร์ส อินสไปร์ บาย อาคิเทคเจอร์” (20Years Inspired By Architecture)

เป็นการออกแบบนาฬิการุ่นลิมิเต็ด อิดิชั่น เพื่อเป็นการรำลึกถึงสุดยอดสถาปัตยกรรม ชื่อก้องโลก ที่ถูกนำมาเป็นแรงบันดาลใจ ในการสร้าง ออกแบบนาฬิกาของแบรนด์ “มิโด”(MIDO) ในตลอด 20 ปีที่ผ่านมา

สำหรับประวัติของแบรนด์นาฬิกานี้ เรียกได้ว่ามีประวัติศาสตร์ที่ยาวนานกว่า 100 ปี ถูกต่อตั้งโดย จอร์จ แชแรน (GEORGES SCHAEREN) ในชื่อ บริษัท MIDO G.SCHAEREN & CO. AG ที่เมืองโซโลธูร์น ประเทศสวิสเซอร์แลนด์ ตั้งแต่ ค.ศ. 1918

ดำเนินการตามปรัชญา การสร้างสรรค์แบรนด์ให้อยู่เหนือกาลเวลา ผ่านแนวคิดการออกแบบที่ร่วมสมัย โดยใช้วัสดุคุณภาพสูง ที่มีความพรีเมี่ยม หรูหรา ทนทาน และยังคงไว้ซึ่งฟังก์ชั่นการใช้งานที่ดี ครบถ้วน

Mido Commander 20 Years Inspired By Architecture 

All Dial
All Dial

เรือนเวลาหรู จากคอลเลกชั่น “ทเวนตี้ เยียร์ส อินสไปร์ บาย อาคิเทคเจอร์” (20Years Inspired By Architecture) นั้น ประกอบไปด้วย 5 เรือนด้วยกัน ซึ่งบอกเลยว่าแต่ละเรือน ได้รับแรงบันดาลใจจาก  สถาปัตยกรรม ที่โด่งดังทั่วโลก ไม่ว่าจะเป็น “ออล ไดอัล” (All Dial) แรงบันดาลใจจากอัฒจันทร์โคลอสเซียม (Colosseum)

Baroncelli
Baroncelli

“บารอนเชลลี่” (Baroncelli) สะท้อนความงดงามจากแรนส์ โอเปร่าเฮ้าส์ (Rennes Opera House), “โอเชี่ยน สตาร์” (Ocean Star) สวยงามเหนือกาลเวลาจากประภาคารยูโรปา พอยต์ (Europa Point),

Ocean Star

“มัลติฟอร์ท” (Multifort) แรงบันดาลใจจากสะพานซิดนีย์ฮาร์เบอร์ ออสเตรเลีย (Sydney Harbour Bridge) และ “คอมมานเดอร์” (Commander) เรือนเวลาระดับตำนานที่ถูกสร้างสรรค์ขึ้นในตลอดห้าทศวรรษ จากแรงบันดาลใจอันงดงามของ หอไอเฟล (Eiffel Tower)

Commander
Commander

และรุ่นเฉลิมฉลองเรือนสุดท้าย นับเป็นการปิดฉากคอลเลกชั่น “ทเวนตี้ เยียร์ส อินสไปร์ บาย อาคิเทคเจอร์” (20 Years Inspired By Architecture) ได้อย่างสมบูรณ์แบบ

สำหรับตัวเรือน คอมมานเดอร์ Commander รุ่นนี้ได้ถูกผลิตขึ้นเพียง 1,889 เรือนเท่านั้น ได้มีการออกแบบโดย ตัวเรือนทำจากสแตนเลสสตีลเคลือบผิวซันเรย์ (Sunray) สีแอนทราไซต์ (Anthracite) พร้อมผสมผสานความงดงามด้วยลวดลายเจนีวา สไตรป์ (Geneva Stripes) โดดเด่นด้วยรูปทรงหอไอเฟลที่ตำแหน่ง 12 นาฬิกา และเทคนิคการสลักภาพชั้นสูงด้วยรูปหอไอเฟลบริเวณฝาหลัง

เข็มชั่วโมงและเข็มนาที ถูกเจียระไนให้เป็นแบบไดมอนด์ คัท (Diamond Cut) พร้อมเคลือบด้วยสารเรืองแสงซูเปอร์-ลูมิโนวา (Super-LumiNova) สีน้ำตาลอ่อน ทำให้ผู้สวมสะดวกต่อการอ่านค่าเวลาในที่แสงน้อย พร้อมกันนี้ ช่องแสดงวันที่ตรงตำแหน่ง 3 นาฬิกา หน้าปัดทำจากคริสตัลแซฟไฟร์ จึงทำให้ไม่เกิดการสะท้อนแสง สายนาฬิกาทำจากสแตนเลสสตีล ติดตั้งตัวล็อคแบบบานพับ

“คอมมานเดอร์” (Commander) ยังเป็นเรือนเวลา ที่มีความแม่นยำและเที่ยงตรงสูง ด้วยกลไกอัตโนมัติคาลิเบอร์ 80 Si ที่นำเทคโนโลยีซิลิคอน บาลานซ์สปริง (Silicon Balance Spring) มาช่วยในการต้านแรงแม่เหล็กและป้องกันการกระแทกได้เป็นอย่างดี

หากถามว่า mido commander ดีไหม ตอบได้เลยว่าดีมาก เพราะมาพร้อมสำรองพลังงานสูงสุดได้ถึง 80 ชั่วโมง ซึ่งได้การรับรองโดยสถาบันทดสอบความเที่ยงตรงของนาฬิกาแห่งสวิตเซอร์แลนด์ (Official Swiss Chronometer Testing Institute หรือ COSC) และสำหรับเรือนเวลารุ่นนี้ยังสามารถกันน้ำได้ในระดับความลึกถึง 50 เมตรอีกด้วย

ถ้าอยากสะสมนาฬิกา เริ่มต้นอย่างไรดี สำหรับมือใหม่ที่อยากเริ่มสะสม

การเลือกสะสมนาฬิกาสำหรับผู้ที่อยากเริ่มต้นการลงทุน สำหรับมือใหม่ที่อยากเริ่มสะสมนาฬิกาควร เริ่มจากการศึกษาหาข้อมูล หาข้อมูลเกี่ยวกับ แบรนด์ที่ตนเองสนใจเป็นอันดับแรก

แนะนำว่าควรเป็น แบรนด์ที่มีความน่าเชื่อถือ mido commander มือสอง เป็นที่รู้จักในระดับโลก มีเรื่องราวความเป็นมาที่ยาวนาน เพราะสิ่งเหล่านี้จะสามารถช่วยเพิ่มมูลค่าให้กับนาฬิกาได้

จากนั้น ควรตั้งงบประมาณเอาไว้ ซึ่งสำหรับมือใหม่ควรจะเริ่มต้นที่ราคาหลักหมื่นก่อน เพื่อสั่งสมประสบการณ์ โดยควรเลือกสะสมรุ่นที่เป็นลิมิเต็ด อิดิชั่น หรือเปิดตัวออกมาในวาระพิเศษ เพราะรุ่นเหล่านี้จะมีจำนวนจำกัด และทำให้มีความต้องการสูง ในระยะเวลาต่อมา เมื่อเวลาผ่านไปนานขึ้น

เหมาะสำหรับการสะสมไว้ในระยะยาว อีกหนึ่งปัจจัยสำคัญ ก็คือควรเลือกจากดีไซน์ ที่มีความคลาสสิกเหนือกาลเวลา เพราะไม่ว่ากี่ยุคสมัยนาฬิกาเหล่านี้ก็จะยังจะสามารถหยิบออกมาสวมใส่ได้เสมอ ไม่ตกยุค

วิธีเก็บรักษานาฬิกาข้อมือ ควรเก็บอย่างไรเพื่อให้อยู่คงในสภาพดี?

นาฬิกาทุกเรือน ควรจัดเก็บในกล่องใส่นาฬิกา เพื่อป้องกันรอยขีดข่วน เราควรหลีกเลี่ยงการเก็บนาฬิกาในห้องที่มีอุณหภูมิร้อน เพราะจะทำให้นาฬิกาและสายหนังเสื่อมสภาพได้ หากมีนาฬิกาสายหนังที่ไม่ได้ใส่เป็นประจำ ควรนำออกจากกล่องมาโดนอากาศสัปดาห์ละ 1 ครั้ง และนวดสายหนังอย่างเบามือ เพื่อช่วยยืดอายุสายหนังและป้องกันการเสื่อม

สำหรับนาฬิกาสายโลหะ ขาย ดี ขาย มิ โด้ มือ สอง ควรใส่ไว้ในกล่องพร้อมหมอนรอง เพื่อป้องกันรอยขีดข่วน จากการที่สายนาฬิกากระทบโดยตรงกับฝาหลังของนาฬิกา ผู้ที่มีเหงื่อออกมาก หลังจากถอด ควรนำนาฬิกาผึ่งไว้ด้านนอก ก่อนจัดเก็บเข้ากล่อง ในกรณีที่ไม่มีกล่องเก็บนาฬิกา ตำแหน่งที่เก็บนาฬิกาได้ดีที่สุดคือหันหัวนาฬิกาขึ้น ห้ามคว่ำและอย่าวางตำแหน่งเม็ดมะยมไว้ด้านล่างสุด

ซึ่งวิธีนี้เหล่านี้ จะช่วยรักษากลไกของ นาฬิกา MIDO Commander แท้ ให้เสถียรได้ ทั้งนี้ ไม่ควรวางนาฬิกาไว้ใกล้กับเครื่องใช้ไฟฟ้า เนื่องจากคลื่นกระแสแม่เหล็ก อาจทำให้นาฬิกาเดินช้าหรือไม่เที่ยงตรงได้

จริง ๆ แล้วเราควรถอดนาฬิกา และเครื่องประดับต่าง ๆ อย่าง เลสข้อมื อและแหวน ก่อนล้างมือ อาบน้ำ หรือทำความสะอาดมือ ด้วยเจลแอลกอฮอล์ เพราะอาจมีคราบสบู่ต่าง ๆ คราบสิ่งสกปรก ติดกับตัวเรือน และฝังในซอกมุมของเครื่องประดับ และ เราควรสวมใส่เครื่องประดับ หลังจากทาครีม และฉีดน้ำหอมเรียบร้อยแล้ว

นอกจากนี้ ควรหลีกเลี่ยงการใส่เครื่องประดับขณะว่ายน้ำไม่ว่าจะน้ำในสระหรือน้ำทะเล เนื่องจากสระว่ายน้ำมีคลอรีนสูงและน้ำทะเลมีสารโซเดียมสูง สารเคมีเหล่านั้นจะทำให้ตัวเรือนของเครื่องประดับที่เป็นไวท์โกลด์ เยลโลโกลด์ พิงค์โกลด์ หรือแพลตินัม ทำปฏิกริยาเกิดเป็นคราบสีดำ อีกทั้งทองอาจจะหลุดจากตัวเรือนด้วย

ติดตามเว็บไซต์น่าติดตามเพิ่มเติมได้ที่ >> โหลดเกมส์ , บาคาร่าขั้นต่ำ10บาท

บทความอื่น ๆ ที่แนะนำ >> วิธีเลือกกระเป๋าผู้ชาย