Brand name fashion updates
Brand Name เปิดแบรนด์ที่หลายๆท่านนั้นจะต้องรู้จัก มีติดตัวแล้วปังแน่นอน
Brand name fashion updates
Brand Name เปิดแบรนด์ที่หลายๆท่านนั้นจะต้องรู้จัก มีติดตัวแล้วปังแน่นอน

Suvimol แบรนด์กระเป๋าหนัง Exotic ที่ใช้หนังคุณภาพระดับพรีเมียมในการผลิต

Suvimol

ทำความรู้จักกับ Suvimol แบรนด์กระเป๋าหนังเอ็กโซติกสัญชาติไทยที่โลดแล่นในตลาดแฟชั่นระดับโลก

Suvimol ต้องบอกว่า เทรนด์กระเป๋าหนังคุณภาพ ในโลกของแฟชั่น โดยเฉพาะกระเป๋าประเภทที่มีเอกลักษณ์เฉพาะตัว กำลังเป็นที่นิยมอย่างมากในกลุ่มสินค้า แบรนด์เนมไฮเอนด์ เพราะกระเป๋าหนังเหล่านี้ นอกจากจะสวยงามด้วยลวดลายที่มีความเป็นเฉพาะตัวไม่ซ้ำใครแล้ว ยังถ่ายทอดอัตลักษณ์ และยังเป็นการเพิ่มมูลค่าให้กับตัวสินค้าอีกด้วย จนสามารถครองใจเหล่าแฟชั่นนิสต้าทั่วโลกได้

แต่น้อยคนจะรู้ว่า หนัง Exotic ที่ถูกนำมาใช้ผลิต กระเป๋าแบรนระดับโลก นั้นส่วนหนึ่งนั้นมีแหล่งผลิตมาจากประเทศไทย โดยเฉพาะหนังจระเข้ในประเทศไทยของเราเป็นทั้งแหล่งผลิตและส่งออกไปยังต่างประเทศทั้งนั้น ก่อนจะขยับขยายกลายมาเป็น “Suvimol” แบรนด์กระเป๋าหนัง Exotic สัญชาติไทยชื่อดังซึ่งกำลังเป็นที่จับตามองในตลาดสากล แบรนด์สัญาติไทยที่โลดแล่นในตลาดแฟชั่นระดับโลก มากว่า 10 ปี

อะไรบ้างที่ทำให้กระเป๋าหนังเอ็กโซติก แบรนด์นี้เติบโตอย่างก้าวกระโดด และกลายเป็นที่ชื่นชอบของกลุ่มลูกค้าทั้งในและต่างประเทศ เราจะพาคุณไปร่วมทำความรู้จักและหาคำตอบเบื้องหลังความสำเร็จพร้อม ๆ กัน หากเอ่ยถึงแบรนด์Suvimol นับว่าเป็นหนึ่งในแบรนด์สินค้ากระเป๋าหนัง Exotic ของไทยที่ประสบความสำเร็จค่อนข้างสูง ทั้งในประเทศไทยและต่างประเทศ

แต่กว่าที่จะกลายมา เป็นที่รู้จัก และ สร้างความภาคภูมิใจมาจนถึงทุกวันนี้ได้นั้น อาจต้องย้อนกลับไปเมื่อประมาณ 10 ปีก่อน  โดยจุดเริ่มต้นของทางแบรนด์มาจากการเป็นผู้ผลิตหนังจระเข้รายใหญ่ให้กับบรรดาแบรนด์ไฮเอนด์ทั้งหลายทั่วโลก การสานต่อธุรกิจฟาร์มจระเข้สมุทรปราการของครอบครัว ซึ่งในสมัยนั้นหนังจระเข้เป็นที่นิยมอย่างมากผู้ที่ชื่นชอบแฟชั่น จะเห็นได้จากการที่หลากหลายแบรนด์ไฮเอนด์นำมาใช้กันเยอะ

Suvimol

เพราะมีลวดลายที่สวยงาม แต่ในขณะเดียวกันก็มีราคาสูงมาก เมื่อมีแหล่งวัตถุดิบที่ดีอยู่ในมือ บวกกับความชื่นชอบด้านแฟชั่นเป็นทุนเดิม จึงทำให้ คุณแพร พัชรพิมล ยังประภากร ทายาทผู้เป็นเจ้าของฟาร์มฯ เกิดไอเดียที่สร้างสรรค์แบรนด์กระเป๋าหนังของตัวเองขึ้นมา เพื่อผลิตสินค้าที่มีคุณภาพแบบเดียวกันกับแบรนด์ระดับโลก สามารถใช้ได้จริงในชีวิตประจำวัน และ ที่สำคัญต้องเป็นกระเป๋าหนัง

ในราคาที่สามารถจับต้องได้ เกิดเป็นแบรนด์ Suvimol สุวิมล ซึ่งเป็นชื่อคุณแม่ของคุณแพร เพื่อความเป็นสิริมงคล สร้างแรงบันดาลใจให้ฝ่าฟันทุกอุปสรรคไปได้ พร้อมทั้งสื่อถึงความไทย เป็นชื่อที่อ่านออกเสียงได้ง่าย สร้างการจดจำแก่ทั้งคนไทยและชาวต่างประเทศได้นั่นเอง

S'uvimol

จากฟาร์มจระเข้สู่แบรนด์กระเป๋าหนังExoticสร้างชื่อในตลาดสากล สร้างความแตกต่างอย่างมีเอกลักษณ์เฉพาะ

ตลอดระยะเวลา 8 ปีที่ได้ก่อตั้งแบรนด์ Suvimol ขึ้นมา คุณแพรคำนึงถึงเรื่องของการใช้งานจริงเป็นหลัก ด้วยแนวคิดที่ต้องการผลิตกระเป๋าหนังจระเข้ที่สามารถใช้งานได้ทุกเพศทุกวัย และใช้งานได้จริงในชีวิตประจำวัน ไม่เพียงแต่ในโอกาสเทศกาลสำคัญเท่านั้น และได้มีการเพิ่มฐานการผลิตจากกระเป๋าจระเข้มาเป็น กระเป๋าเอ็กโซติก ประเภทอื่น ๆ ได้แก่ หนังงู หนังกิ้งก่ายักษ์ หนังนกกระจอกเทศ เป็นต้น

โดยพยายามดึงจุดเด่น หรือ เสน่ห์ของตัววัตถุดิบหนังแต่ละประเภทออกมาให้ได้มากที่สุด โดยทาง แบรนด์สัญาติไทยที่โลดแล่นในตลาดแฟชั่นระดับโลก เน้นการผลิตแต่กระเป๋าหนักเอ็กโซติกโดยเฉพาะ ซึ่งกลายเป็นแบรนด์กระเป๋าที่ตอบโจทย์ชาวต่างชาติอย่างมาก เรียกได้ว่าเป็นแบรนด์เดียวในโลกที่มีกระเป๋าหนัง เอ็กโซติก จำนวนมากที่สุดในโลกเลยก็ว่าได้ เพราะมีแต่การจำหน่ายกระเป๋าหนังชนิดพิเศษทั่วทั้งร้าน ไม่มีหนังแบบธรรมดา

นอกจากนี้ แบรนด์สัญาติไทยที่โลดแล่นในตลาดแฟชั่นระดับโลก ดีไซน์รูปทรงของกระเป๋าก็มีความถูกใจสายแฟชั่นอย่างมาก เพราะมีเอกลักษณ์พิเศษที่การออกแบบ ให้เป็น ทรงเรขาคณิต ดูเรียบง่าย แต่น่าใช้ อีกทั้งยังมีหลายขนาด หลากสีสันที่มีให้เลือกถึงร้อยเฉดสี รวมทั้งมีสีแปลกใหม่ออกมาให้หลายคนอาจไม่เคยเห็นมาก่อน ออกมาให้ชมกัน ซึ่งส่วนใหญ่ แฟชั่นนิสต้าตัวแม่จะพุ่งตรงมาที่แบรนด์ Suvimol ก่อนเสมอ

การทำกระเป๋าหนังเอ็กโซติกนี้ก็เพื่อให้ลูกค้าได้ซื้อกระเป่าใบโปรดตรงใจตามต้องการ โดยการออกแบบของ กระเป๋าsuvimol ยังสามารถใช้ได้เข้ากับเสื้อผ้าทุกประเภท ไม่ว่าจะเป็นชุดราตรียามค่ำคืน ชุดกลางวันที่ใส่ไปทำงาน หรือในวันพักผ่อน ก็สามารถนำมามิกซ์แอนด์แมช์ได้อย่างลงตัว ด้วยความที่แบรนด์มีความรู้และเข้าใจในเรื่องของหนังเอ็กโซติกเป็นพิเศษ จากการเปิดฟาร์มจระเข้ในกิจการครอบครัว

ทำให้แบรนด์นี้มีประสบการณ์ในการเลือกหนังที่มีคุณภาพ เพื่อนำมาใช้ผลิตเป็นกระเป๋าสวย ๆ ตามขนาดต่าง ๆ ภายใต้การออกแบที่เหมาะสมอีกด้วย

Suvimol

กระเป๋าsuvimol ดีไซน์ออกแบบตามความสมมาตร ใช้หนังทั้งแผ่นในการผลิตกระเป๋า

แบรนด์สัญาติไทยที่โลดแล่นในตลาดแฟชั่นระดับโลก เลือกใช้หนังทั้งแผ่น แบบที่ไม่มีการต่อหนัง เพื่อให้ลวดลายบนหนังยังคงความสวยงามอย่างมีเอกลักษณ์เฉพาะ ภายใต้การออกแบบตามแนวความสมมาตร Geometric ซึ่งปกติแล้วหนังประเภทเอ็กโซติกจะไม่สมมาตรเลย แต่ทาง S’uvimol สามารถทำออกมาได้อย่างสมบูรณ์แบบที่สุด ตามมาด้วยการตัดเย็บแบบลงรายละเอียดด้านฝีมือ รวมถึง Accessories ที่เพิ่มเติมความพิเศษเข้าไปในแต่ละใบ

นอกจากนี้ยังมีการคัดสรรวัตถุดิบจากท้องถิ่น และยังมีการนำเข้าวัตถุดิบคุณภาพนี้ ซึ่งเป็นของระดับพรีเมียมจากต่างประเทศเข้ามา เป็นการเฟ้นหาสิ่งที่ดีที่สุดให้ลูกค้าเข้าถึงหนังหายาก ซึ่งสร้างความพอใจให้กับลูกค้าไม่น้อย ไม่ว่าจะมองมุมไหน กระเป๋าsuvimol ก็สวยครบทุกด้าน ไร้ที่ติ เหมือนกับผู้หญิงที่สวยครบทุกมุม ดังนั้นเวลาที่ลูกค้าได้ถือ กระเป๋าsuvimol จะรู้สึกได้รับความมั่นใจเพิ่มขึ้น

ทั้งยังเป็นการดึงดูดสายตาแก่ผู้พบเห็น ซึ่งนั่นทำให้ กระเป๋าsuvimol ก้าวสู่การเป็นสินค้าไฮเอนดิ์ติดเทรนด์ตลาดโลกทันที ส่วนสำคัญที่ทำให้แบรนด์สุวิมลก้าวสู่ตลาดสากลก็คือ เรื่องของคุณภาพงาน และเรื่องของแฟชั่น เพราะคุณแพรเน้นย้ำกับทีมเสมอว่า ต้องก้าวทันโลกของแฟชั่นให้ได้ ต้องมีการอัพเดทเทรนด์ต่าง ๆ ตลอดเวลา ไม่หยุดอยู่กับที่ และที่สำคัญคือต้องตั้งคำถามเสมอว่าแบรนด์ของพวกเขาได้เป็นส่วนหนึ่ง

ของเทรนด์แฟชั่นระดับโลกหรือไม่ และถ้าสามารถก้าวขึ้นไปนำแฟชั่นได้ จะถือว่าเป็นความสุดยอดสำหรับผู้ก่อตั้งแบรนด์สินค้าแฟชั่นแล้ว ซึ่งเราจะเห็นได้ว่า ทางแบรนด์ได้มีการเติบโตก้าวไปพร้อม ๆ กับแบรนด์ระดับโลกทุก ๆ แบรนด์ เป็นการพิสูจน์ว่าสินค้าแบรนด์สัญชสติไทยก็ไม่แพ้แบรนด์ไฮเอนด์ใด ๆ ในโลกเช่นกัน ไม่ว่าจะเรื่องของคุณภาพการตัดเย็บ และวัตถุดิบที่ได้มาตรฐาน

ทุกล็อตจะสวยเท่าเทียมกันทั้งหมด ตัวสินค้าไร้ที่ติ ได้รับการพัฒนารูปแบบอย่างต่อเรื่อง และแน่นอนว่า รูปแบบดีไซต์ก็สวยงาม ทั้งผลิตภัณฑ์หรือตัวสินค้าจะต้องก้าวล้ำนำสมัย ซึ่งการันตีความสำเร็จได้จากกระแสตอบรับที่ดีเยี่ยมจากตลาดต่างประเทศ

Suvimol ก้าวทันโลกของแฟชั่น อัปเดตคอลเลกชันใหม่ อัปเดตเทรนด์ต่าง ๆ ตลอดเวลา 

แบรนด์สุวิมลยังได้รับเชิญให้เข้าร่วมงานอีเวนต์ระดับนานาชาติอย่างงาน Pursuit of Excellence ที่ Rolls-Royce ได้จัดขึ้น ณ ประเทศอังกฤษ ด้วย ซึ่งได้คัดเลือกหนึ่งแบรนด์ต่อประเทศต่อประเภทของสินค้ามาจัดแสดงภายในงาน ให้บรรดาสมาชิกของ RREC (Rolls-Royce Enthusiast’s Club) ได้รู้จัก ถึง 2 ปี ซ้อน เป็นการสร้างความภาคภูมิใจในฐานะตัวแทนของประเทศไทย ที่ได้มาร่วมโชว์สินค้าในงานอีเวนต์สำคัญ ๆ ระดับโลก

ความสำเร็จต่าง ๆ และโอกาสที่ทางแบรนด์ได้รับนั้น แบรนด์สัญาติไทยที่โลดแล่นในตลาดแฟชั่นระดับโลก เป็นเครื่องพิสูจน์ ว่าหากมีการวางแผนการผลิต และ ใส่ใจกับทุก ๆ รายละเอียดมากพอ ตัวสินค้าจะเผยคุณภาพในตัวเอง เสน่ห์ดึงดูดใจใครต่อใครที่ได้พบเห็น นำไปสู่การสร้างภาพลักษณ์ เรื่องราวของแบรนด์ที่มีเอกลักษณ์โดดเด่นบนเวทีระดับโลก​​ได้

ด้วยความที่ต้องอัปเดทในทันเทรนด์ต่าง ๆ ทางแบรนด์จึงต้องมีการนำเสนอคอลเลกชันกระเป๋าใหม่ ๆ ออกมาเสมอ ซึ่งเฉลี่ยภายในหนึ่งปี ทางแบรนด์จะมีการออกคอลใหม่ 2-3 คอลเลกชั่น ทั้งรูปแบบใหม่ และสีสันใหม่ที่เป็นแบบลิมิตเตท ซึ่งกระเป๋าที่ฮอตฮิตมาก ๆ คือกระเป๋าหนังใบเล็กน่ารัก ๆ ดีไซน์ออกมาน่าใช้ มีหลายรุ่นแบบให้เลือก ไม่ว่าจะคอลเลกชั่นกระเป๋าที่เป็นรูปหัวใจ และกระเป๋าใบเล็กขนาดพกพา ทางแบรนด์ออกมาเพื่อ

ตอบโจทย์ลูกค้า ทั้งตอบรับช่วงเทศกาลต่าง ๆ โดยเฉพาะ และยังมีผลิตพภัณฑ์สำหรับของผู้ชายด้วย ในชื่อ SV’HOMME หนึ่งในแบรนด์ลูกของ Suvimol ซึ่งเน้นจำหน่ายในรูปแบบของ Small Leather Good สำหรับคุณสุภาพบุรุษโดยเฉพาะ นอกจากนี้ ยังมีสินค้าแฟชั่นประเภทรองเท้าหนัง รวมไปถึงเสื้อผ้าของสุภาพสตรี ซึ่งผู้ที่สนใจสามารถมาเลือกชมและเลือกช้อปได้ด้วยตัวเองที่ช็อป Suvimol

Suvimol

สานฝันสู่การเป็นนักออกแบบและเจ้าของธุรกิจแบรนด์แฟชั่นระดับมืออาชีพ

แบรนด์สัญาติไทยที่โลดแล่นในตลาดแฟชั่นระดับโลก มีความเชื่อมั่นว่าเจ้าของแบรนด์แฟชั่นทุกคนสามารถประสบความสำเร็จได้ โดยจะต้องยึดมั่นในเรื่องความซื่อสัตย์ต่อตัวเองเป็นที่ตั้ง เธอฝากฝังถึงคนรุ่นใหม่ว่า

“จงเลือกทำในสิ่งที่ตัวเองชอบ ไม่ต้องไปลอกเลียนแบบคนอื่น เพราะว่าสิ่งนั้นอาจไม่ใช่ตัวเรา พยายามค้นหาตัวเองให้เจอว่าเราเป็นคนสไตล์ไหน และ ชื่นชอบอะไร เพราะหากเราผลิตสินค้าที่ตรงกับความชอบของตัวเอง จะเป็นการดีที่ทำให้เราเข้าใจสไตล์ เข้าใจรูปแบบได้ง่ายขึ้น หากเราชื่นชอบสินค้านั้น ๆ อยู่แล้ว เราจะถ่ายทอดตัวเองไปสู่สินค้าที่ผลิตออกมา ซึ่งสิ่งนี้เป็นสิ่งที่สำคัญมากที่สุด เป็นเอกลักษณ์เฉพาะที่ไม่มีใครฉกฉวยเอาไปได้”

ส่วนเรื่องของการตลาด รูปแบบการพรีเซนต์ หรือแม้แต่เรื่องอื่น ๆ เป็นสิ่งที่สามารถเสริมกันได้ สินค้าที่ดีต้องเริ่มที่ตัวเจ้าของแบรนด์ก่อน ยืนหยัดอยู่บนความเป็นตัวของตัวเอง เพียงเท่านี้ความสำเร็จก็อยู่ไม่ไกลเกินเอื้อม

ติดตามเว็บไซต์น่าติดตามเพิ่มเติมได้ที่ >> หนังออนไลน์

บทความอื่น ๆ ที่แนะนำ >> กระเป๋าแบรนด์เนม