Brand name fashion updates
Brand Name เปิดแบรนด์ที่หลายๆท่านนั้นจะต้องรู้จัก มีติดตัวแล้วปังแน่นอน
Brand name fashion updates
Brand Name เปิดแบรนด์ที่หลายๆท่านนั้นจะต้องรู้จัก มีติดตัวแล้วปังแน่นอน

CELINE เปิดประวัติแบรนด์สุดหรู สัญชาติฝรั่งเศส กับเอกลักษณ์ที่เรียบหรู

CELINE ย้อนรอยความหลัง ที่มาของแบรนด์ดังระดับโลก

CELINE แบรนด์แฟชั่นชั้นนำระดับโลก ที่ต้องบอกเลยว่างานนี้ แบรนด์หรูสัญญาติฝรั่งเศส ที่หลายๆท่านนั้นก็ได้เป็น สาวกของแบรนด์กันตามๆไป ยิ่งล่าสุด ได้มี ลิซ่า BLACKPINK มาเป็นพรีเซนเตอร์ให้กับตัวแบรนด์ บอกเลยว่า ยิ่งทำให้หลายเป็นที่จับตามอง กันอย่างต่อเนื่องเลยทีเดียว และถ้าหากว่าเรานั้น จะทำความรู้จัก

หรือคิดว่าแบรนด์เนมไหน น่าสนใจ มีเอกลักษณ์ ที่ดีไซน์แบบเรียบหรู เราต้องบอกเลยว่า ชื่อนี้ เซรีน จะต้องวิ่งเข้ามา ในหัวของคุณอย่างแน่นอน เพราะหากการที่ออกแบบ ให้เป็นเอกลักษณ์ของตัวเองอย่างมาก ซึ่งทางCELINE นั้นได้มีความเรียบหรู คงความคลาสสิค ได้เป็นอย่างดี และถ้าหากจะพูดถึงเสื้อผ้าของผู้หญิง ที่มีควาทันสมัย และมินิมอล

แถมยังคล่องตัวง่ายๆ กับดีไซน์ที่ไม่ได้มีหวือหวามาก และต้องบอกเลยว่า ในตอนนี้แบรนด์นั้นได้อยู่ภายใต้ ในการบริหารของกลุ่ม LVMH (Moët Hennessy – Louis Vuitton) ที่ได้เป็นอาณาจักร ที่รวมสินค้าแบรนด์หรูระดับ HI-END ต้องบอกเลยว่ สำหรับแบรนด์เครื่องหนัง ที่ได้มีมูลค่าบริษัทติด TOP 5 สูงสุดของโลก นั้นมีประวัติความเป้นมา น่าสนใจอย่างไร วันนี้เราจะพาทุกท่านมาย้อนรอย ตามประวัติความเป็นมาของแบรนด์กัน

CELINE

จุดเริ่มต้นของแบรนด์ CELINE 

สำหรับวันนี้ เราจะพาทุกท่านนั้น มาย้อนดูประวัติแบรนด์สุดหรู ซึ่งแบรนด์ได้ถือกำเนิดขึ้นเมื่อ ปี 1945 โดยมาดาม เซลีน วิเพียน่า (Ćeline Vipiana) เเละ ริชาร์พ (Richarp) สามีของเธอ และในตอนนั้น เมื่อเริ่มต้น ก็เป้นเพียงแค่ร้าน รองเท้าเล็กๆเท่านั้น และทำขึ้นสำกรับเด็ก ฝั่ง Left Bank ของกรุงปารีส ประเทศฝรั่งเศส

โดยจะมีการดูแลจากĆeline ที่ได้ทำให้แบรนดืนั้นประสบความสำเร็จขึ้นมาได้ และได้รับความนิยมมาอย่างต่อเรื่อง และได้มีการขยายร้าน พร้อมทั้งสาขาในปี 1984 และหลังจากที่ ได้รับความนิยม ที่เพิ่มมากขึ้นนั้น ก็ได้มีการพัฒนา จากที่เดิมทีทำรองเท้าเด็ก ก็เริ่มที่จะผลิตเสื้อผ้า สำหรับผู้หญิงโดยที่ได้ เน้นสไตล์เรียบหรู ดูดี สามารถใส่ได้ทุกวัน

Ćeline Vipiana ผู้ก่อตั้งแบรนด์

และเสื้อผ้าผู้หญิง ที่ชอบในการเล่นกีฬา และได้เพิ่มสินค้าจำพวก เครื่องหนัง กระเป๋า รองเท้าสำหรับผู้หญิง ถุงมือ เข็มขัด และในปีที่ 1964 เธอก็ได้ทำการเปิดตัวสินค้า ประเภทของน้ำหอม ที่มีชื่อคอลเล็คชั่นว่า “Vent Fou” ด้วยกลิ่น Galbanum Jusmine และ Rose ซึ่งเรียกได้ว่า

CELINE
น้ำหอม คอลเลคชั่น “Vent Fou”

ได้รับความนิยมเป็นอย่างมากในขณะนั้น และหลังจากที่ได้ ประสบความสำเร็จ ในส่วนของน้ำหอมนั้น CELINE ก็ได้มีการเปิดตัว ของเครื่องประดับที่มี ชื่อคอลเล็คชั่นว่า “American Suilky” ตามมาซึ่งกระแสตอบรับ ของสินค้านั้นเรียกว่า ดีเกิดคาด

จนได้กลายเป็น สินค้าหลักของแบรนด์ จากความสำเร็จนี้นั้น ก็ทำให้แบรน CELINE ได้เริ่มเปิดร้านบูติก ขึ้นมาใหม่ในต่างประเทศ เพื่อที่จะทำการเจาะกลุ่ม ลูกค้าภายในเมืองใหญ่ๆ ไม่ว่าจะเป็น เมืองเจนีวา แคนาดา ฮ่องกง สวิตเซอร์แลนด์ เป็นต้น และในปี 1987 CELINE ก็ได้ถูกซื้อกิจการโดย เบอร์นาร์ด ออร์เนิร์ล (Bernard Arnault) ซึ่งเป็นประธานกลุ่ม LVHM ในขณะนั้นเอง

การขยายสาขา และกาปรับเปลี่ยนทำให้แบรนด์สมบูรณ์มากขึ้น

สำหรับการการขยายสาขาของแบรนด์นั้น เบอร์นาร์ด ออร์เนิร์ล ก็ได้มีการเข้ามาบริหาร ร้านค้าที่มีอยู่มากกว่า 89 แห่ง และในช่วงแรกๆนั้น การออกแบบสินค้าทั้งหมดของแบรนด์เอง ก็ยังคงเป็น Ćeline Vipiana ที่เป็นหัวเรือใหญ่ในการดีไซน์สินค้า

CELINE
เบอร์นาร์ด ออร์เนิร์ล

และได้ให้ ไมเคิล คอร์ (Michael Kors) เข้ามาเป็นนักออกแบบร่วม จนได้กลายมาเป็น แบรนด์แฟชั่นใหม่มาแรงภายในปี 1990 ก่อนที่ Ćeline Vipiana นั้นจะเสียชีวิตในปี 1997 ด้วยอายุกว่า 84 ปี จากนั้นเอง ไมเคิล คอร์ (Michael Kors) ก็ได้ถูกเลื่อนขั้น

ให้กลายเป็นดีไซน์หลักของแบรนด์ต่อจาก Ćeline Vipiana ซึ่งเขาเองก็ได้ ถ่ายทอดลักษณะของแบรนด์ ให้ออกมาในรูปแบบ ที่มีความหรูหรา มีความคล่องตัว แต่ก็ยังคงความนุ่มนวลไว้อยู่

โดยที่มีนางแบบคู่บุญอย่าง แมกกี้ ไรซ์เซอร์ (Maggie Rizer) ที่ได้มาคอยสวมใส่เสื้อผ้า สไตล์มินิมอลของเขา ก่อนที่เขานั้นจะทำการลาออก เพื่อที่จะไปทำแบรนด์ของตัวเองในปี 2004 และเมื่อ Michael Kors ได้ลาออกไปแล้ว

CELINE
แมกกี้ ไรซ์เซอร์ นางแบบคู่บุญของCELINE

ทางกลุ่มบริหาร LVMH ก็ได้ทำการส่ง โรแบตโต้ เมนิเคททริ (Roberto Menichetti) นักออกแบบชาวอิตาลี ให้เข้ามาเป็นผู้รับช่วงต่อ เพื่อที่จะถ่ายทอดแบรนด์ CELINE ในปี 2005 และ  Ivana Omazic นักออกแบบชาวโครเอเชียในปี 2006 ซึ่ง Omazic ที่ได้เคยเป็นที่ปรึกษา

และทำงานให้กับแบรนด์ Prada และ Miu Miu มาก่อนแต่ว่าทั้งสองคนก็ ไม่สามารถทำให้แบรนด์นั้น ประสบความสำเร็จได้ จึงทำให้แบรนด์ CELINE อยู่ภายใต้ผู้อำนวยการ สร้างคนใหม่ในปี 2008 อย่าง ฟีบิ ฟิลโล่ (Phoebe Philo)

พร้อมทั้งมีการเปิดตัวด้วยชุดคอลเลคชั่น “Spring Summer 2010” ทำให้ ฟีบิ ฟิลโล่ (Phoebe Philo) นั้นได้รับรางวัล Designer of the Year award ที่ได้จากสภาเเฟชั่นอังกฤษ ในปี 2010 และ รางวัล International Designer of the Year ที่มาจากสภานักออกแบบแฟชั่นอเมริกา ในปี 2011 ซึ่งได้มาจากผลงานการดีไซน์ผ่านแบรนด์ CELINE นั่นเอง

เปิดความหมายCELINE ที่มีความหมายใหม่

สำหรับแบรนด์CELINE ที่มีดีไซเนอร์นำหัวขบวนคนใหม่อย่าง Hedi Slimane ที่ได้เป้นดีไซน์เนอร์ระดับโลก ที่มีการบริหารแบรนด์ ซึ่งอยู่ในตำแหน่ง ผู้อำนวยการฝ่ายสร้างสรรค์ ในปี 2018 โดยเขานั้นได้มีการเปลี่ยน โลโก้ของแบรนด์กันใหม่ ด้วยการรตัดเครื่องหมาย ที่ได้กำกับเสียงแบบฝรั่งเศษ ที่จะตัว E ตัวแรกออกไป และได้จัดช่องไฟให้ชิดขึ้นเพื่อให้ดูสะอาดตา และให้ดูทันสมัยมากขึ้น

เพราะสำหรับโลโก้ตัวเดิม นั้นได้มีการปรับเปลี่ยน ที่เคยได้ใช้ปี 1970 และในปี 1990 Michael Kors ก็ได้มีการปรับโลโก้ใหม่ ให้มีความโมเดิร์นขึ้น ด้วยการเว้นความห่างช่องไฟมากขึ้น และก็ไม่ได้ใช้เครื่องหมายกำกับออกเสียงอีกด้วย แต่ผ่านมาในช่วง Phoebe Philo ทีไ่ด้มาเป็นดีไซเนอร์ที่ แบรนด์ CELINE

CELINE

ก็ได้มีการปรับไปใช้โลโก้เดิม ที่จะมีเครื่องหมายกำกับที่ตัวอีก E อีกครั้ง และในปัจจุบันนี้นั้นทาง เอดิ สลิมาน (Hedi Slimane) ที่มีหน้าที่เข้ามารับช่วงต่อ ก็ได้มีการลบรูปสินค้า โพสต์ต่างๆ และโลโก้แบบเดิมออกไปจาก Instagram ของแบรนด์ทั้งหมด ก่อนที่เขานั้นจะโพสต์โลโก้ใหม่

พร้อมกับมีเเคปชั่นที่จะเล่าถึงความเป็นมาของตัวโลโก้ ซึ่งทางตัวโลโก้ใหม่นี้นั้นทาง Hedi Slimane ก็จะปรับเปลี่ยนเพื่ออยากให้ละรึก ถึงยุครุ่งโรจน์ของแบรนด์ในช่วงปี 1960 นั่นเองซึ่งการที่ได้โลโก้ใหม่นั้น ก็ได้ทำให้ การดีไซน์กระเป๋า รุ่นแรกที่เขานั้นออกแบบ ให้ได้รับชมกันทั่วโลก

โดยผ่านทาง นักร้องระดับโลกอย่าง Lady Gaga ก็ได้คล้องเป็นคนแรก และยังมีการสั่งงดผลิตกระเป๋ารุ่น Trapeze ที่ได้ดีไซน์โดย Phoebe Philo ดีไซเนอร์คนก่อนอีกด้วย ซึ่งสำหรับกระเป๋ารุ่นนี้ ก้ถือว่าเป็นไอเทม ที่ต้องเรียกว่า REAR ITEM ของทางแบรนด์ เลยก็ว่าได้นะ

Muse คนล่าสุดของแบรนด์ CELINE 

ซึ่งในปัจจุบันนี้นั้น ต้องบอกเลยว่าเธอคนนี้ ได้มีอิทธิพลในวงการ แฟชั่นเป็นอย่างมาก กับสาวๆวง BLACKPINK และสำหรับ Muse ทีไ่ด้เป้นคนล่าสุดของ แบรนด์CELINE นั่นก็คือ สาว ลิซ่า BLACKPINK หรือ ลลิษา มโนบาล ที่เธอเป็น นักร้องสาว K-pop เชื้อชาติไทย

และการที่ สาวลิซ่านั้น ได้ถูกเลือกให้มาเป็นพรีเซ็นเตอร์สาว และเป็นหน้าเป็นตาของแบรนด์ตั้งแต่ปี 2019 เธอนั้นได้ เข้าร่วมชมCELINE Men Spring / Summer 2020 และ Celine Spring/Summer 2020 ที่ปารีส อีกด้วย

และปัจจุบันนั้น ทาวแบรนด์CELINE เองก็ได้อยู่ภายใต้การดูแล ของHedi Slimane ที่เขานั้นจะเน้นไปที่เสื้อผ้า กระเป๋า น้ำหอม จิวเวลรี่ และแอคเซนซอรี่ มากมายซึ่งเราก็ถือได้ว่า

เป็นอีกความท้าทายใหม่ของแบรนด์ ด้วยการปรับรูปลักษณ์ พร้อมทั้งยังต้องการที่จะถ่ายทอด เอกลักษณ์ของแบรนด์ rock and roll ที่มีการออกแบบตามสไตล์ดีไซเนอร์ และการปรับเปลี่ยนนี้ ถูกจับตามองเป็นอย่างมาก ในวงการแฟชั่นอย่างมาก

แหล่งอ้างอิงข้อมูล : style.katexoxo.com

ติดตามเว็บไซต์น่าติดตามเพิ่มเติมได้ที่ >> เกมออนไลน์

แบรนด์อื่นๆ ที่แนะนำ >> Rolex