Brand name fashion updates
Brand Name เปิดแบรนด์ที่หลายๆท่านนั้นจะต้องรู้จัก มีติดตัวแล้วปังแน่นอน
Brand name fashion updates
Brand Name เปิดแบรนด์ที่หลายๆท่านนั้นจะต้องรู้จัก มีติดตัวแล้วปังแน่นอน

Loewe เปิดประวัติแบรนด์เครื่องหนังสุดเก่าแก่ จากสเปนที่ทั่วโลกต้องรู้จัก

Loewe

Loewe พาส่องประวัติแบรนด์เครื่องหนัง ของเหล่าชนชั้นสูง โดยเป็นเก่าแก่สัญชาติสเปน

Loewe คือแบรนด์เครื่องหนัง ที่เหล่าชนชั้นสูงให้การยอมรับ และนิยมกันเป็นหมู่มาก ซึ่งเราต้องบอกเลยนะว่า เหล่าชนชั้นสูง หรือราชวงศ์ ที่จะเลือกใช้กันนั้น มีเพียงไม่กี่แบรนด์บยโลก ดังนั้นจึงไม่ต้องแปลกใจว่า ทำไมแบรนด์Loewe ถึงได้ถูกเลือกใช้ โดยความที่เป็นแบรนด์เครื่องหนัง มาจากสเปนสุดเก่าแก่ กับงานฝีมือที่ต้องบอกเลย ละเอียดยิบ งานปรานีตในการออกแบบ และขั้นตอนการตัดเย็บสุดพิถีพิถัน  ทำให้แบรนด์ได้กลายมาเป็นผู้จัดหาเครื่องหนัง ให้กับราชวงศ์สเปนเลยทีเดียว บอกเลยว่าไม่ธรรมดาเลยจริงๆ สำหรับแบรนด์นี้ และด้วยเหตุนี้เองทำให้แบรนด์นัน้ มีชื่อเสียง กระจายไปอย่างกว้างขว้างสำหรับเหล่า ชนชั้นสูงที่เริ่มนิยมใช้ โดยประวัติของแบรนดืนั้น มีมายาวนานมากกว่า 174ปี และเรานั้นก็จะพาทุกท่านน นั่งไทม์แมชชีนไปดูจุดเริ่มต้นของแบรนด์ ว่ามีจุดดำเนิดมาได้อย่างไร มาจากใคร และทำไมถึงได้เป็น แบรนด์เครื่องหนังของเหล่าราชวงศ์ได้ บอกเลยว่างานนี้ แบรนด์ไม่ได้มีดีแค่ เครื่องหนังเท่านั้นนะ  ก็ยังมีไอเทมเด็ด ไอเทมฮิตตอบโจทย์เหล่าบรรดาแฟชั่นอีกมากมายเลยทีเดียว

Loewe

เปิดประวัติ Loewe แบรนด์เครื่องหนังเก่าแก่คู่ราชวงศ์

สำหรับแบรนด์Loewe ที่นับได้ว่า เป็แบรนด์สุดหรู เพียงเจ้าเดียวในสเปน โดยจะมีความเชี่ยวาญในเรื่องของ สินค้าเครื่องหนัง และผ้าไหม ซึ่งมันก็ได้ทำให้เป็น ที่ยอมรับทั่วโลกได้เลยว่า สินค้าของแบรนด์นั้นมีคุณภาพ และการันตีความปราณีตของเขา โดยสินค้านเครื่องหนังของเขาด้วยการทำมือ พน้อมทั้ววัสดุที่ใช้ระดับสูงทีเดียว

โดยบริษัทนั้นได้จัดตั้งขึ้นเมื่อ ปี ค.ศ. 1846 ที่มาจากช่างฝีมือ ที่มีความชำนาญเครื่องหนัง จากสเปนในกรุงมาดริด และก็ได้เป็นผู้ที่เริ่มทำให้แบรนด์เป็นที่รู้จัก เมื่อ เอ็นริเก้ โลเอเว่ โรเยสเบิร์ก ช่างฝีมือชาวเยอรมันเข้าร่วมกลุ่ม

ซึ่งสำหรับ เอ็นริเก้ โลเอเว่ โรเยสเบิร์ก ที่เป็นชาวเยอรมัน ที่ได้มีการรัก พร้อมทั้งหลงใหล ในเรื่องของการทำงาน และยังมีฝีมือการทำเครื่องหนัง โดยถือว่าเป็นที่ยอมรับได้อย่างดีที่สุด ตัวเขาเองนั้น ก้ได้มีการย้ายถิ่นฐานไปยัง บริเวณคาบสมุทรอาราเบีย ในประเทศสเปน

เพื่อที่ตัวเขานั้น จะได้ไปฝึกประสบการณ์ในการตัดเย็บ และทำเครื่องหนังที่ ร้านขายเครื่องหนังบนถนน Lobo โดยไม่กี่ปีหลังจาก ที่เราได้รับประสบการณ์ และฝึกทักษะในการทำเครื่องหนัง เขาก็ได้มีการไปเปิดร้านเป้นของตัวเอง โดยเป็นร้านแรกของเขาที่อยู่ภายใต้ชื่อ E.Loewe

และในช่วงนศตวรรษที่ 20 ที่ถือว่าเป็นการทำให้ร้านนั้น ได้เป็นที่รู้จักเลยก็ว่ไาด้ เนื่องจากทางสมเด็จพระราชินีแห่งสเปน (Queen Victoria Eugenie) พระองค์ได้ทรงเข้ามา เยี่ยมชมกระเป๋า ที่ร้านบนถนน Príncipe de Madrid อยู่หลายครั้ง โดยทำให้พระองคินั้นได้เป็น ลูกค้าประจำของแบรนด์ไปเลย

พระเจ้าอัลฟอนโซที่ 13 สมเด็จพระราชินี แห่งสเปน

ต่อมาทางพระเจ้าอัลฟอนโซที่ 13 แห่งสเปน (Alfonso XIII) ก็ได้มีการพระราชทาน โดยแต่งตั้งให้Loewe ได้มาเป็นผู้จัดกระเป๋าเดินทาง กระเป๋าและเครื่องหนัง ประจำราชวงศ์สเปน เรียกได้ว่าเป็นจุดเริ่มต้นของแบรนด์เครื่องหนังสุดปราณีต ที่เขาได้พยายามต้องตั้งเป้าเอาไว้

งานเครื่องหนังสุดแสนปราณีตของ แบรนด์Loewe 

โดยงานเครื่องหนังของเขานั้น ได้รับความชื่นชมอย่างมาก จากเหล่าบรรหญิงสาว ที่ได้ทำงานในชั้นศาลเพราะพวกเธอนั้น ต้องการกระเป่าเอาไว้ถือ เพื่อเสริมสร้างความสง่างามของตัวเอง กับหน้าที่การงานของพวกเธอ ซึ่งกระเป๋าถือของ แบรนด์Loewe ที่ได้นำชิ้นส่วนของหนังที่แปลกใหม่

โดยหนังที่นำมาทำนั้น ก็จะเป็นหนังของอิกัวน่า และจระเข้ ซึ่งมันก็อยู่มีการออกแบบ โดยแนวคิดที่เขาได้คิดขึ้นมานั้น ก็ทำให้แบรนด์ของเขาเอง ได้เป็นที่ต้องการของตลาดมากขึ้นไปอีกด้วย ซึ่งแบรนด์นั้นก็จะได้ถูกมองด้วยว่า เป็นแฟชั่นเฮ้าส์ที่หรูหรา โดยจะต่างจากแบรนด์อื่นๆ ในช่วงเวลานั้นได้อย่างดีเลยทีเดียว

บอกเลยว่าแบรนด์นั้น ถือว่าเป็นที่รู้จักกันดี ในแวดวงสังคมชั้นสูง ที่ถือว่าเป็นมือหนึ่ง ของเรื่องกระเป๋าหนังชั้นเลิศ ต่อมา โรเซ่ เปเรซ เด โรซาซ (José Pérez de Rozas) ก็ได้เข้ามามีบทบาท โดยจะรับบทเป็นครีเอทีฟ ไดเร็กเตอร์ ของแบรนด์ ที่ได้มีการเริ่มธุรกิจเสื้อผ้าพร้อมส่วมใส่ ready-to-wear ของแบรนด์ในปี 1945

ต่อมาในปี 1975 ทางแบรนด์นั้นก็ได้ มีการออกแบบกระเป๋าอย่าง Amazona ซึ่งหลังจากนั้น ก้ได้มีการเปิดตัวขึ้นมา หลังจากที่ ผู้นำระบอบเผด็จการของสเปน นายพลฟรันซิสโก ฟรังโก (Francisco Franco) ที่ได้เป็นการ งสัญญาณความปรารถนา ในการใช้ชีวิตที่ง่ายขึ้น โดยอยู่ในระบอบประชาธิปไตย

ซึ่งความคลาสสิคของกระเป๋า Amazona นั้นก้ได้มีรูปทรง ที่ออกแบบมาเรียบง่าย และมาพร้อมกันวัสดุที่ทำมาจากหนังคุณภาพดี พร้อมทั้งสะดวกในการใช้งานอย่างมากอีกด้วย บอกเลยว่าตอบโจทย์สำหรับสาวๆ ที่ต้องการสะพายกระเป๋า ให้ดูสง่าได้อย่างแท้จริง

สุดยอดฝีมือจากแบรนด์Loewe ที่ได้รับการยอมรับทั่วโลก

สำหรับยอดฝีมืออย่าง โจนาธาน แอนเดอร์สัน (Jonathan Anderson) เขาได้เกิดเมื่อปี 1984 โดยเกิดที่เมือง Magherafelt ในไอร์แลนด์เหนือ และตอนอายุ 18ปี ตัวเขานั้นก้ได้ออกเดินทางมายังอเมริกา โดยความต้องการของเขานั้นคือ นักแสดง แต่ตัวเขานั้นก็ได้มีความสนใจ ในเรื่องของการออกแบบอยู่พอสมควร

และแอบสนใจมากกว่า การแสดงเสียอีกนะจึงทำให้โจนาธาน นั้นเริ่มย้ายไปที่ดับลิน และหลังจากนั้นไม่นานเขาก็ได้ เริ่มทำงานแฟชั่นตามห้างสรรพสินค้าในดับลิน ต่อมาเขาก็ได้เริ่มเรียนรู้ ในสางานด้านแฟชั่นมากขึ้น โดยตัวเขานั้น ก็ได้ย้ายไปที่ ลอนดอน และจบการศึกษาจาก College of Fashion Graduate ในปี 2005

Loewe
Jonathan Anderson

ซึ่งเขานั้นก้เริ่มอาชีพด้านแฟชั่น จากการทำงานผู้ขายสินค้าของ Prada จึงทำให้เขานั้นได้ทำงานกับ มานูเอล่า ปาเวสิ และหลังจากนั้น ต่อมาในปี 2008 เขาได้เริ่มเปิดตัวกับ คอลเล็กชั่นเสื้อผ้าบุรุษของเขาเอง ซึ่งสำหรับเขานั้นก็ได้เป็น คอลเล็กชั่นแรก ที่ได้อยู่ภายใต้ชื่อแบรนด์ JW Anderson และได้รับเสียงตอบรับที่ดีเลยทีเดียว

ต่อมาปี 2010 เขานั้นก็เริ่มที่จะได้รับการสนับสนุน จากคณะกรรมการจากสภาแฟชั่นแห่งสหราชอาณาจักร British Fashion Council’s Newton ที่ทำให้เขานั้นได้สร้างผลงานคอลเล็กชั่นแคทวอล์กครั้งแรกที่งาน London Fashion Week ซึ่งมันได้เพิ่มความสำเร็จ ให้แก่แบรนด์ของเขาได้เป็นอย่างมาก

และต่อมาทาง โดนาเทลล่า เวอร์ซาเช่ ก็ได้ดึงตัวเขาไปในตำแหน่ง การผลิตของแบรนด์ Versus (เวอร์ซัส) ที่อยู่ภายใต้แบรนด์ Versace (เวอร์ซาเช่) ซึ่งตัวเขานั้นก็ได้ มีการจัดโชว์คอลเล็กชั่นแรกข องเขาที่ Lexington Amoury ในนิวยอร์ก ที่เกิดขึ้นในเดือนกันยายน 2013

Loewe

โดยทางLVMH ผู้ถือหุ้นในแบรนด์ JW Anderson ก็ได้แต่งตั้งให้ Jonathan Anderson มาเป็นครีเอทีฟ ไดเร็กเตอร์ คนใหม่ของ แบรนด์Loewe ซึ่งหลังจากที่เขานั้นได้ร่วมทำงานกับแบรนด์ ก็ได้พบเจอกับกระเป๋าหนัง ที่มีอายุการใช้งานมามากกว่าร้อยปี ซึ่งสภาพของกระเป๋านั้นก็จะมีรอยแตก ตามอายุการใช้งานเสียจริง

ซึ่งมันกลับได้นำมาเป้นแรงบัลดาลใจ ที่ทำให้ถือกำเนิดกระเป๋า Puzzle Bag ที่ทุกส่วนนั้น มีการออกแบบ พร้อมทั้งการตัดเย็บอย่างปราณีตมากที่สุด พร้อมทั้งมีการประกอบกันอย่างลงตัว จึงทำให้กระเป๋าใบนี้ กลายเป็นเอกลักษณ์ของแบรนด์ได้อย่างสิ้นเชิง

แหล่งอ้างอิงข้อมูล : style.katexoxo.com

ติดตามเว็บไซต์น่าติดตามเพิ่มเติมได้ที่ >> เกมออนไลน์

แบรนด์อื่นๆ ที่แนะนำ >> MCM