Brand name fashion updates
Brand Name เปิดแบรนด์ที่หลายๆท่านนั้นจะต้องรู้จัก มีติดตัวแล้วปังแน่นอน
Brand name fashion updates
Brand Name เปิดแบรนด์ที่หลายๆท่านนั้นจะต้องรู้จัก มีติดตัวแล้วปังแน่นอน

Miu Miu พาส่องแบรนด์แฟชั่นระดับโลก สำหรับคนรุ่นใหม่ ที่มีไว้ยังไงก็ปัง

Miu Miu

Miu Miu แบรนด์เนมสุดหรูที่นำเอา แฟชั่น Hi-Street มาผสมผสานกันอย่างลงตัวทีเดียว

Miu Miu สำหรับแบรนด์ที่มากจาก หญิงสาวผู้ที่ทรงอิทธิพล คนหนึ่งของโลก ได้มาเป็นผู้ก่อตั้งแบรนด์ ที่ต้องบอกเลยนะว่า สำหรัแบรนด์เนมอันเป็น เอกลักษณ์ขนาดนี้นั้น เขาก็ได้มีทัศนคติ สำหรับการออกแบบผลงานของเขาเองว่า “ศิลปะมันก็คือการแสดงความคิดเห็นและวิสัยทัศน์ งานของฉันนั้นก็คือการขาย” และนี้ก็ถือว่าได้เป็น มุมมอง ของการดำเนินธุรกิจของเธอไปได้ และสำหรับวันนี้ เราก็อยากที่จะให้ทุกท่านนั้น มาทำความรู้จักกับแบรนด์ให้มาขึ้น โดยเราเองก็จะพาทุกท่าน ย้อนรอยกลับไปจุดเริ่มต้นของแรนด์ ว่ากว่าที่จะประสบความสำเร็จ และได้มายืนที่จุดๆนี้ นั้นได้แสดงอะไรให้แก่โลกใบนี้เห็นบ้าง ที่เกี่ยวกับเรื่องของแฟชั่น ที่บอกเลยว่าเธอนั้น ไม่มีทางที่จะทำให้มัน ไม่มีความน่าสนใจได้เลยเสียจริง เพราะสัญชาตญาณนักออกแบบ ที่ผสมผสานกับความเป็นผู้หญิง ได้ออกมาผ่านผลงาน ออกแบบสุดโดเด่น และยังดีไซน์ได้อย่างดีที่สุด พร้อมทั้งมีความแฝงความน่าเล่น ความสนุกที่ได้มาจาก แฟชั่น Hi-Street  ที่เป็นแฟชั่นสำหรับคนยุคใหม่ เรียกได้ว่าการทำแบรนด์นี้ขึ้นมานั้น ก้เพื่อตอบโจทย์แก่คนยุคใหม่ได้มากที่สุด

Miu Miuรู้จักกับผู้ก่อตั้งแบรนด์ Miu Miu 

สำหรับแบรนด์นี้ คุณนั้นจะต้องคุณชื่อกับ คนที่ก่อตั้งแบรนด์อย่าง มิวฉะ ปราด้า (Miuccia Prada) เพราะเราก็จะรู้จักกับแบรนด์ Prada ที่เธอเองก็ได้เป็นผู้ก่อตั้งมา และสำหรับตัวของเธอ มิวฉะ ปราด้า หรือว่าเรานั้น จะสามารถออกเสียง ได้ตามภาษาอังกฤษ นั่นก็คือ มิวเชีย และเธอนั้นได้เกิดเมื่อ 10 พฤษภาคม 1949 ที่เมืองมิลาน

โดยตัวเธอเองนั้น ก็ได้มีการศึกษา ซึ่งจบการศึกษาระดับปริญญาเอก ในทางด้านรัฐศาสตร์ที่มหาวิทยาลัยของมิลาน โดยสำหรับตัว เธอเองแล้วนั้น ก็ได้มีการฝึกฝนที่ Treato Piccolo นั้นก็เพื่อที่จะเป็น ตัวละครใบ้แถมยังได้มีการแสดงอยู่ เป็นเวลา 5 ปีด้วยกัน และเธอเองนั้นก็ได้ มีการเข้าร่วมในสมาชิก พรรคคอมมิวนิสต์ของอิตาลี

Miuccia Prada
มิวฉะ ปราด้า (Miuccia Prada)

แถมตัวเธอเอง ก็ยังได้มีส่วนร่วม ในการขับเคลื่อนสิทธิของสตรีในช่วงยุค 70 ที่มิลานอีกด้วยนะ และต่อมาเธอเองนั้น ก็ได้มีการเริ่มเข้าสู่การทำงาน ที่ได้เป็นธุรกิจของครอบครัว ในปี 1978 ได้เริ่มที่จะมีบริษัท ที่ได้มีการผลิตกระเป๋าหนังสุดหรู โดยคุณปู่ของเธอนั้น ก็ได้เป็นผู้ก่อตั้ง ขึ้นมาเมื่อปี 1913 ( Prada )

และสำหรับในช่วงแรกๆนั้นตัวร้านของเธอเองก็ได้มีการผลิตกระเป๋าเดินทาง และเป็นกระเป่าถือ ที่ได้มีการนพเข้ามาจากอังกฤษ ซึ่งลูกสาวของเขาอย่าง Luisa Prada ก็ได้เริ่มที่จะเข้ามารับช่วงต่อในธุรกิจ และตัวของเธอเองนั้นก็ได้มีการ สานต่อในธุรกิจของเธอ ครอบครัวเธอเองนั้น มามากกว่า 20 ปี

ซึ่งหลักจากนั้นแล้วทางตัวของ Miuccia Prada ก็ได้เริ่มที่จะเข้ามามีบทบาทในบริษัทมากขึ้น เพราะถ้าหากว่า จะนับตามลำดับตามรุ่น ตัวเธอนั้นก็ได้เป็น ผู้บริหารรุ่นที่ 3 ของ Prada นั่นเอง และนั้นถือว่า หลังจาที่ตัวเธอนั้นได้เริ่มเข้ามา รับช่วงต่อเข้ามา ทำธุรกิจของครอบครัว

และถึงแม้ว่าเธอนั้น ไม่ได้มีความรู้ และไม่ได้เข้ามารียนจบทางด้าน การออกแบบโดยตรงเลยสักนิด แต่ตัวเธอเองนั้นก็ยังมีความสามารถ ที่ล้นเหลือ แถมยังได้สร้างสรรค์ ผลงานสุดยอดเยี่ยมให้กับ Prada นั่นก็คือ กระเป๋าสะพายผ้าไนล่อนสีดำขลับ ที่ได้ถือว่าเป็นไอเทมเด็ด ที่มีความโดดเด่น แถมยังเป็นที่นิยมมาถึงปัจจุบันนี้ได้ดีทีเดียว

Miu Miu

และต่อมาในปี 1992 ตัวเธอเองนั้นก็ได้ มีการเปิดตัวกับ แบรนด์Miu Miuที่หลังจากนั้นปี 1993 ตัวเธอเองนั้น ก็ได้คว้ารางวัลมาเพื่อการันตีฝีมือ และคุณภาพของ ตัวเธอเองได้อย่าง รางวัลนานาชาติจากสภานักออกแบบแฟชั่นแห่งอเมริกา โดยถือว่าเธอนั้นได้เป็นสาวที่มีความ อัจฉริยะทางด้านการออกแบบ

โดยสำหรับเธอเองนั้น ก็ได้มีผลงานที่โดเด่นอย่างมาก ซึ่งถ้าหากว่าเธอนั้นได้รู้จัก และได้รับคำกล่าวถึงเธอ โดยตัวเธอเองนั้นก็ได้มี ผลงานที่โดดเด่น ทั้งเสื้อผ้าสุภาพสตรี สุภาพบุรุษ ในคอลเล็กชั่น Spring/Summer 1996 ต้องบอกเลยว่า เป็นผลงานที่ได้รับความสำเร็จได้อย่างดีเลยทีเดียว

เพราะสำหรับตัวของ Miuccia Prada เธอเองนั้นก็ได้เป็น ผู้หญิงที่ถือว่า ทรงอิทธิพลมากที่สุดในโลก คนหนึ่งได้เลยทีเดียว แถมตัวเธอเองนั้น ก็ยังได้มีการถูกจัดลำดับ จากนิตยาสาร Forbes ที่ให้เธอนั้นได้เป็น สตรีที่ทรงอิทธิพลมากที่สุดในลำดับ 75 ของโลก พร้อมทั้งตัวเธอเองยังมีรางวัลการันตีความสำเร็จ ในเรื่องของการออกแบบ ที่มากมายหลากหลายรางวัลอีกด้วย

Miu Miu

ก้าวแรกสำหรับ แบรนด์Miu Miuก่อนจะมาเป็นที่รู้จักในปัจจุบัน

โดยสำหรับ ประวัติแบรนด์Miu Miuที่ได้เริ่มก่อตั้ง ในปี 1992  โดยหลังจากที่ Miuccia Prada ได้มีการทำธุรกิจครอบครัวเขาได้อยู่ตัว และเป็นที่รู้จักกันทั่วโลกแล้วนั้น โดยความชอบส่วนตัวของเธอ ที่ได้ชื่นชอบในการออกแบบ กระเป๋า เสื้อผ้า เครื่องประดับ  โดยมันได้แสดงออก ถึงความชื่นชอบ และเอกลักษณ์ของเธอได้อย่างเต็มที่

แถมแรงบัลดาลใจ ของเธอนั้นก็ได้มากจาก ตู้เสื้อผ้าของเธอเอง และสำหรับแบรนด์นั้นก็ได้อยู่ ภายใต้ชื่อ Miu Miu โดยสำหรับชื่อนี้นั้น ก็ได้มาจากชื่อเล่นของเธอเองด้วย บอกเลยว่าสำหรับ แบรนด์นี้เธอได้ใส่ความเป็นตัวเองอย่างถึงที่สุด พร้อมทั้งก็ถือว่าเป็นแบรนด์ที่มีครบทุกอย่างเสียจริง

Miu Miu

เพราะเสื้อผ้า กระเป๋า และเครื่องประดับแฟชั่นชั้นนำของอิตาลี ที่ถือว่าเป็นบริษัทในเครือของ Prada เองนั้นก็จะมีการออกแบบ ที่ถือว่าจะตอบโจทย์ แก่คนยุคใหม่อย่างมากเสียจริง เพราะว่าการออกแบบนั้น เพราะสำหรับเธอนั้นก็ได้มีความคำนึงถึงส่วนโค้งของผู้หญิง และได้มีการออกแบบ ที่จะสื่ออกมาให้ดูสนุก และขี้เล่นได้อย่างดีที่สุด

และเราก็คงปฎิเสธ ไปไม่ได้เลยว่า การออกแบบของเธอนั้น ไม่ว่าจะเป็นอะไร เราพูดได้อย่างเต็มปากเลยนะว่า เป็นแนวแฟชั่น Hi-Street ที่ทำขึ้นมาเพื่อสำหรับคนยุคใหม่ โดยจะมีความหรูหรา และได้มีกลิ่นอายของ Prada อยู่มากเลยทีเดียว แถมราคานั้นก้ยังพอที่จับต้องได้อีกด้วยนะ เพราะราคานั้นไม่สูงเท่า Prada ที่จะเน้นไปถึงความหรูหรา ระดับชนชั้นสูงมากเลยเสียจริง

Miu Miu

ธุรกิจแบรนด์ที่ เริ่มขยายตัวขึ้นมาสู่ธุรกิจน้ำหอม

โดยในปัจจุบันนี้นั้น สำหรับแบรนด์อย่างMiu Miuก็ได้เริ่ม มีการผลิตสินค้าที่จะเกี่ยวกับเครื่องแต่งกาย ซะส่วนมากนะ และอีกสอ่งหนึ่งที่ทางแบรนด์ได้ทำขึ้นมา นั้นก็คือการผลิตน้ำหอม ที่จะมีเอกลักษณ์เฉพาะตามแบบฉบับของแบรนด์ ได้อย่างลงตัวที่สุด ซึ่งทางแบรนด์เองก็ได้มีการ เปิดตัวสิน้ำอย่างน้ำหอมครั้งแรก เมื่อปี 2015

ถือว่าได้เป็นธุรกิจ อีกอย่างหนึ่งของMiu Miuที่ได้รับ ความร่วมมือระหว่าง Coty Inc. และ Prada เป็นครั้งแรกที่ Miu Miu ขยายตัวทางธุรกิ โดยการทำน้ำหอมนั้น ถือได้ว่ามีการนอกตลาดแฟชั่น และเครื่องประดับได้อย่างมากเสียจริง แต่สำหรับ เสื้อผ้าและ แอคเซสเซอรี่ต่างๆ ที่เธอได้มีการออกแบบนั้น ก็จะมีคอลเล็กชั่น ที่เธอต้องการบ่งบอก โดยจะสื่อออกมาเป็นตัวตนของเธอ ได้อย่างดีเยี่ยม

เพราะไม่ว่าจะเป็นการดีไซน์ ทั้งการออกแบบลวดลาย สีสัน ของแบรนด์นั้นให้มีความหลากหลาย และให้เลือกความชอบของแต่ละบุคคลได้อย่างดีที่สุด เพราะ คอลเลคชั่นเสื้อผ้านั้น ได้มีเป็นประจำซีซั่นต่างๆที่จะทำขึ้นเพื่อฤดูกาลนั้นๆ เพราะสำหรับการที่เรานิยมว่าเธอเอง ได้ออกแบบมาเพื่อคนยุคใหม่นั้น

ก็อาจจะเป็นเพราะ ไลฟ์สไตล์ที่เปลี่ยนไปจากเดิม โดยจะมีความสนุกตื่นเต้น และมีอารมณ์ขันเพิ่มเข้ามาได้ ได้อย่าง ตรงกับคอนเซปต์ การออกแบบได้อย่างมากที่สุด เพราะส่วนตัวแล้วเธอนั้น ก้ต้องการที่จะออกแบบ เสื้อผ้าหรือสิ่งต่างตาม อารมณ์และความรู้สึก อีกทั้งยังมีความละเอียดมากขึ้น ในการดีไซน์ออกมา เท่ากับว่าเธอนั้น ได้คิดว่า คอลเล็กชั่นของแบรนด์นั้นจะออกมาจาก จิตใต้สำนึก ความนึกคิดของเธอได้อย่างดีที่สุด

และตัวเธอเองนั้นก็ได้มี คำพูดที่ทำให้เราเข้าใจแฟชั่นของเธอมากขึ้นอย่าง “I love fashion, but I think it should stay in it’s place, not rule your life. it’s very nice part of your life, but I think it should be fun” ฉันรักแฟชั่น แต่ฉันคิดว่ามันควรอยู่ในที่ของมัน อย่าตั้งกฎเกณฑ์ในชีวิตคุณ มันเป็นส่วนที่ดีมากของชีวิตคุณ แต่ฉันคิดว่ามันควรจะสนุก”

แหล่งอ้างอิงข้อมูล : style.katexoxo.com

ติดตามเว็บไซต์น่าติดตามเพิ่มเติมได้ที่ >> เกมออนไลน์

แบรนด์อื่นๆ ที่แนะนำ >> BVLGARI