Brand name fashion updates
Brand Name เปิดแบรนด์ที่หลายๆท่านนั้นจะต้องรู้จัก มีติดตัวแล้วปังแน่นอน
Brand name fashion updates
Brand Name เปิดแบรนด์ที่หลายๆท่านนั้นจะต้องรู้จัก มีติดตัวแล้วปังแน่นอน

OFF-WHITE พาส่องการผสมผสานสตรีทแฟชั่น และแฟชั่นระดับสูงอย่างลงตัว

OFF-WHITE

OFF-WHITE มาทำความรู้จักกับแบรนด์ที่ฮิตในวัยรุ่นไทย กับการผสมสตรีทแฟชั่นและแฟชั่นระดับสูง

OFF-WHITE สำหรับแบรนด์ที่ถือว่า ได้สาวกเป็นวัยรุ่นไปครอง ได้อย่างมากเลยทีเดียว เพราะด้วยการที่ผสมผสานกันอย่าลงตัว ที่ได้รับแรงบันดาลใจ จากสตรีทแวร์ (Streetwear) ที่เรานั้นต้องบอกเลยว่า ได้เข้ามาเป็รเครื่อวแต่งกาย ที่ใส่ง่ายๆได้ลุกลุค ในชัวิตประจำวันง่ายๆ และก็ได้เพิ่มศิลปะลงไปในงานแฟชั่นชั้นสูง  (High-Fashion) ซึ่งจะมีการถ่ายทอดแฟชั่น Brand Name จากวัยรุ่นในยุคปัจจุบันได้ เป็นอย่างดีเลยทีเดียว เพราะเมื่อเวลาผ่านยุคสมัย เริ่มใหม่ขึ้นการแต่งการ หรือแฟชั่นก็มักจะ ต้องอัพเดตกันไปตลอดอยู่แล้ว และสำหรับแบรนด์นี้ ก็อาจจะไม่ได้มีประวัติมายาวนานมากนัก เหมือนกับแบรนด์อื่นๆ ที่จะมาอายุส่วนมาก 100ปี ++ แต่ถึงอย่างนั้น สำหรับตัวแบรนด์OFF-WHITE นั้นก็ได้ประสบความสำเร็จได้อย่างรวดเร็ว ที่ได้มาเป็นแบรนด์ระดับลักชัวรี ที่เขานั้นได้สร้างมันขึ้นมาได้จริง พร้อมทั้งยังมีไอเทมเด็ด ไอเทมฮิต ที่ใครๆต่างก็ต้องมีติดตัว แถมยังมาพร้อมกับ โลโก้อันเป็นเอกลักษณ์สุดยอด เพียงแค่เห็นก็รู้แล้วว่าใช้แบรนด์ OFF-WHITEนี้อยู่นั่นเอง

Off-White

ทำไมจึงมาเป็น OFF-WHITE ทำความรู้จักกับแบรนด์มากขึ้น

จุดเริ่มต้นของแบรนด์แฟชั่น ที่หลายๆคนนั้นพูดถึง ได้มีจุดกำเนิดจากเขาคนนี้ นั้นก็คือ Virgil Abloh เขาเกิดเมื่อ 30 กันยายน ปี 1980 และตัสเขานั้นก็ ได้โตมา ในเมือง Rockford ที่อยู่ใกล้ๆ ชิคาโก ส่วนคุณพ่อ Nee Abloh ก็ได้ทำงานที่เขานั้นเองได้ เป็นผู้จัดการร้านสี และคุณแม่ Eunice Abloh ก็ได้เป็นช่างเย็บเสื้อผ้า โดยทั้งคู่นั้นก็ได้อพยพมาจาก ประเทศกานา และตัวเขาเองก็ได้มีพี่สาวอีกคนชื่อ Edwina Abloh 

OFF-WHITE

Virgil Abloh / ภาพ : www.vogue.com

โดยชีวิตของเขานั้นก็ได้ ใช้ชีวิตในวัยเด็ก ที่จะอยู่ในช่วงของยุค 90s โดยจะมีอิทธิพลของ วัฒนธรรมสเกตบอร์ด โดยจะมีบทเพลงของวง Nirvana และวงฮิปฮอปอย่าง Wu-Tang Clan ซึ่งก็ได้มีดีเอ็นเอเชิงความคิด และการแต่งตัวของวัยรุ่น ในช่วงนั้นก็เป็นสิ่งที่ติดตัวเขามาตลอดเลยก็ว่าได้นะ และนั้นก็ถือว่าเป็นเสาหลัก ที่จะอยู่ในการผลิตผลงาน ของเขาอย่างทุกวันนี้ 

OFF-WHITE

โดยตัวเขานั้นได้ เรียนจบปริญญาตรีทางด้านวิศกรรมโยธาจาก University of Wisconsin-Madison ซึ่งในช่วงปริญญาตรี เส้นทางของดีไซน์เนอร์ยังคงไม่มีวี่แวว เพราะตัวเขาเองนั้นต้องมาเรียน วิศวโยธา ตามคำสั่งพ่อที่อยากให้ลูกชายของเขา นั้นได้มีหน้าที่การงานมั่นคง

แต่สำหรับตัวเขานั้นต่างจากวิศวะ เพราะเขานั้นได้เลือกที่จะไปหารายได้พิเศษ อย่างการเป็นดีเจเปิดแผ่น ในบาร์โดยที่เพื่อนร่วมห้องเป็นบาร์เทนเดอร์

และตัวเขาก็ได้มีการเรียนต่อ ปริญญาโทด้านสถาปัตยกรรมจาก Illinois Institute of Technology ซึ่งในช่วงนี้เองที่เขานั้น เริ่มที่จะสนใจเรื่องการออกแบบ และแฟชั่น โดยมีการได้รับคำยืนยัน จากทั้งอาจารย์ผู้สอน และผู้ช่วยพูดเป็น เสียงเดียวกันว่า จำได้เลยว่า Vergil Abloh นั้นก็มีการใส่ชุด มาเรียนที่สะดุดตากว่าใครในห้อง

ซึ่งต่อมาในปี 2009 เขาก็ได้แต่งงานกับภรรยา Shannon Abloh ที่เขานั้นได้มีการคบหากัน ตั้งแต่มัธยมปลายเลยทีเดียว พร้อมทั้งเขาก็ยัง มีลูกด้วยกัน 2 คน Lowe และ Grey Abloh ซึ่งสำหรับครอบครัวเขานั้น ก็ได้ใช้ชีวิตอยู่ที่ชิคาโก

แม้ตัวเขาเองนั้นก็จะต้องเดินทางมากกว่า 320วัน/ปี เลยทีเดียว ซึ่งหมายความว่าเขานั้น ได้บินมากกว่า 8 ไฟลต์ต่อสัปดาห์ ซึ่งเขานั้นเขาก็จะต้องกลับไป ที่ชิคาโกเป็นประจำ เพื่อที่เขานั้นจะต้องไปดูแลกิจการ ร้านมัลติแบรนด์สโตร์ของเขาชื่อ RSVP Gallery ที่เขาเองเพิ่งได้เปิดสาขาที่ 2 ที่ลอสแอนเจลิสอีกด้วย

 งานแต่งงานเวอร์จิล และภรรยา / ภาพ : marketeeronline.co

การเริ่มต้นก้าวเข้าสู่ วงการแฟชั่น ของ Vergil Abloh

แะลเมื่อตัวเขาเองนั้น ได้เรียนจบปริญญาโท เขาเองก็ได้ไปทำงานเป็นสถาปนิกที่ Chicaco ในช่วงเวลาสั้น ๆ และหลังจกาที่เขานั้นได้ คว้าปริญญาโทมาได้ ตัวเขาเองนั้นก็เริ่มมีการ เขียนบทความแฟชั่น แถมยังมีการออกแบบ ที่ครอบคลุมไปตั้งแต่ร้านดีไซน์สวยไปจนถึงการดีไซน์เสื้อผ้า ที่เขาได้ทำให้กับเว็บไซต์ด้านการออกแบบ

ตัวอย่างบทความที่เขาเคยให้ ทัศนะว่า ‘บางครั้งเสื้อผ้าออกแบบดี ๆ ลายพิมพ์สะดุดตาก็อาจจะไม่ได้อยู่บนแบรนด์ใหญ่ราคาแพงอย่าง Gucci แต่ก็อาจจะกลับไปอยู่บนเสื้อยืดราคาถูกได้’

และหลังจากนั้น ตัวเขาเองก็ได้เริ่มก้าวเข้าสู่วงการแฟชั่นเข้าไปอีกหนึ่งขั้น โดยตัวเขานั้นก็ได้เป็นหนึ่งในทีม ของครีเอทีฟและดีไซเนอร์ ที่ได้เข้ามาดูแลทั้งภาพลักษณ์ เสื้อผ้า และอัลบั้มให้กับ Kanye West แรปเปอร์คนดังที่สนใจด้านแฟชั่นอย่างสุดๆ

Kanye West / ภาพ : www.reddit.com

และนี่ถือว่าเป็นจุดเปลี่ยนช่วงสำคัญ ที่เขานั้นได้มาทำงานกับ Kanye West เพราะถือว่าเป็นจุดเปลี่ยน สำคัญของ Vergil Ablohเพราะเขานั้นก็ได้ ทีการไปฝึกงานที่ Fendi โดยเป็นแบรนด์แฟชั่นของอิตาลี และปกอัลบั้มชุด Watch the Throne ของ Kanye West ที่เขานั้นได้ออกแบบ จนได้คว้ารางวัล Grammy สาขา best packaging มาได้นั่นเอง

ปกอัลบั้มชุด Watch the Throne ของ Kanye West / ภาพ : www.hhv.de

ทางVergil Ablohก็ได้นำประสบการณ์ ในด้านการออกแบบและความหลงใหลใน streetwear ตั้งแบรนด์แฟชั่นอย่าง Pyrex Vision ขึ้นมา แม้ว่าจะเป็นแบรนด์อายุสั้น แต่การที่เขานั้นได้นำเสื้อโปโล ที่ขายไม่ออกของ Ralph Lauren ได้ออกมาพิมพ์ลายแบบประชดประชัน กลับขายดีจนกลายเป็นของหายากในตอนนี้

และในปี 2012 เขานั้นก็ได้มีการปั้น Off-White แบรนด์ Streetwear ที่มีดีไซน์เตะตา ใช้คู่สีตัดกันแบบแรง ๆ และราคาแพง ที่ได้นำพาให้ Vergil Abloh ได้นำไปออกแบบอีกหลายอย่าง ที่ทำให้หลายแบรนด์ตั้งแต่รองเท้าของ Nike คอลเลกชั่นพิเศษของยีนส์ Levi เฟอร์นิเจอร์ของ IKEA หรือแม้กระทั่งขวดน้ำของ Evian อีกด้วยนะ

nike jordan x off white

การประสบความสำเร็จของVergil Abloh กับดีไซน์เนอร์ชื่อดัง กับแบรนด์OFF-WHITE

และเมื่อประสบการณ์ได้สั่งสม ก็ถึงเวลาที่จะออกดอกผล บอกเลยว่า Vergil Ablohนั้นได้ก้าวเข้าสู่วงการแฟชั่นแบบเต็มตัว แล้วผลงานของเขานั้นก็ปังสุดๆ เพราะทาง Louis Vuitton นั้นก็ได้เข้ามาคว้าตัว ให้เขานั้นมาเป็นดีไซเนอร์ใหญ่ฝ่ายแฟชั่นผู้ชาย ในปี 2018 และได้มีการเปิดตัวคอลเลกชั่นแรก ที่งาน Paris Fashion Week ประจำฤดูใบไม้ผลิและฤดูร้อนปีนั้นเลยทีเดียว

โดยหลังจากการที่เขานั้นได้เริ่ม เปิดตัวคอลเลกชั่นแรกกับ Louis Vuitton ก็ได้แสดงให้เห็นถึงความปลื้มปริ่ม และมีความภูมิใจที่ตนเองนั้นได้ก้าว เข้าสู่วงการแฟชั่นอย่างเต็มตัว ด้วยการยืนกอดคอร้องไห้กับ Kanye West นายเก่าที่กลายมาเป็นเพื่อนสนิทกันในที่สุด

ซึ่งในปัจจุบันแฟชั่นผู้ชาย Louis Vuitton ในยุคของ Vergil Ablohหนุ่มขึ้นมาก และได้มีการผสมผสานระหว่างความเป็นแบรนด์หรูกับ Streetwear กันได้อย่างลงตัวมากเสียจริง จนทำให้กลับมามัดใจคนรุ่นใหม่ได้อีกครั้ง และงานแฟชั่นโชว์ก็สามารถเรียกเสียงฮือฮาได้ทุกครั้ง อย่างเช่น คอลเลกชั่นฤดูใบไม้ร่วง-ฤดูหนาวปี 2019 ที่ยกฉากใน Music Video เพลง Billie Jean ของ Michael Jackson มาไว้บน Runway ได้เลยลงตัวมากที่สุด

และด้วยความสามารถของเขานั้น กับการที่ได้เป็นดีไซเนอร์ ที่จะมีการเชื่อมระหว่างแบรนด์หรูกับ Streetwear โดยยืนยันได้จากการ ที่เขานั้นควบตำแหน่งดีไซเนอร์ใหญ่ของทั้ง Louis Vuitton และ Off-White ไปพร้อมกับการใช้ twitter ที่มีคนติดตามหลักล้านเลยทีเดียว แถมยังมีสมุดโน้ตจดบันทึกแรงบันดาลใจของเขาเองเอาไว้ด้วย

Previous slide
Next slide

แหล่งอ้างอิงข้อมูล : marketeeronline.co

ติดตามเว็บไซต์น่าติดตามเพิ่มเติมได้ที่ >> เว็บดูบอลสดฟรี

แบรนด์อื่นๆ ที่แนะนำ >> Chloé