Brand name fashion updates
Brand Name เปิดแบรนด์ที่หลายๆท่านนั้นจะต้องรู้จัก มีติดตัวแล้วปังแน่นอน
Brand name fashion updates
Brand Name เปิดแบรนด์ที่หลายๆท่านนั้นจะต้องรู้จัก มีติดตัวแล้วปังแน่นอน

Valentino พาเปิดประวัติแบรนด์ ที่ใช้เฉดสีแดงเป็นเอกลักษณ์ ในวงการแฟชั่น

Valentino

Valentino รู้จักกับแบรนด์ห้องเสื้อสุดหรูสัญชาติอิตาลี อีกหนึ่งตำนานแฟชั่นระดับโลก

Valentino หากเรานั้จะนึกถึงแบรนด์ ที่สร้างเอกลักษณ์ ให้น่าจดจำก็คงปฎิเสธไปไม่ได้เลยว่า ได้มีแบรนด์หนึ่งที่เลือกใช้ สีแดง ขึ้นมาเป็นการสร้างภาพลักษณ์ที่น่าจดจำของแบรนด์ ได้อย่างดีที่สุด ซึ่งในวงการแฟชั่นนั้น เพียงแค่คิดถึงสีแดง เราจะก็ร้องอ๋อเลยว่า เป็นแบรนด์ไหนนั่นเอง ซ่งสำหรับแบรนด์ระดับตำนาน ที่ได้เลือก เฉดสีแดง โดยจะเปรียบเสมือนกับ เอกลักษณ์ของแบรนด์ไปเลยก็ว่าได้ โดยเรื่องราวในวันนี้ เราก็จะพาทุกท่านย้อนกลับไปยังจุดเริ่มต้นของแบรนด์กันว่า มีจุดกำเนิด และจุดเริ่มต้นก่อนที่จะเป็น แบรนด์ตำนานระดับโลกได้อย่างไรบ้าง ที่ได้เลือกความสง่างามของเฉดสี ที่นำมาเป็นความสมดุล ที่ต้องมีการยอมรับเลยว่า เป็นสัดส่วนของอารมณ์ และความประหลาดใจ ตามแบบฉบับของValentino เสียจริง ด้วยการออกแบบที่เน้นไปทาง ความสง่างามหรูหรา ที่ไม่มีใครจะมา ลอกเลียนแบบได้เลย จึงทำให้แบรนด์นั้นได้รับความสนใจ จากสาวๆหรือหนุ่มๆ ไม่น้อยเลยทีเดียว ในส่วนของจุดเริ่มต้น และแรงบัลดาล กว่าที่จะรังสรรค์ ให้แบรนด์นั้นประสบความสำเร็จขนาดนี้ เราก็จะพาไปดูจุดเริ่มต้นของแบรนด์กันก่อน ว่าใครคือดีไซน์เนอร์ ที่สรา้งสรรค์ผลงานได้ยอดเยี่ยมกัน

Valentino

จุดเริ่มต้นของแบรนด์ Valentino ผู้ที่ทำให้แบรนด์ถือกำเนิดขึ้น

สำหรับแบรนด์นั้น ก็ได้มีจุดเริ่มต้นมาจากเขาคนนี้ วาเลนติโน่ การาวานิ ตัวเขานั้นเกิดเมื่อ 11 พฤษภาคม 1932  ซึ่งก็ได้เป็นดีไซน์เนอร์ของอิตาลีชื่อดัง สำหรับจุดเริ่มต้นของการ ที่ตัวเขานั้น ได้มาเป็นดีไซเนอร์ ก็ได้เริ่มมาจากการที่เขา ได้มีความสนใจ และหลงใหลใน ภาพยนตร์เรื่อง Ziegfeld Girl ซึ่งขณะนั้นเขาเองได้มีอายุเพียง 9 ขวบ

โดยเขานั้นก็ได้เริ่มที่จะ ฝึกการออกแบบโดยจะอยู่ภายใต้การดูแล ของป้า Rosa และนักออกแบบท้องถิ่น Ernestina Salvadio ซึ่งป้าของศิลปินชื่อดังอย่าง Aldo Giorgini นั่นเอง และด้วยความฝันที่ยิ่งใหญ่ บวกกับความหลงใหล จึงทำให้ตัวเขานั้นได้ มีการย้ายเพื่อที่จะเข้า ไปศึกษาอยู่ที่ Ecole des Beaux Arts ในกรุงปารีส และมีการ ศึกษาต่อที่ Chambre Syndicale de la Couture Parissienne

Valentino Garavani / ภาพ: wwd.com

และต่อมาเขานั้น มีอายุเพียง 17 ปีก็ได้เริ่มออกแบบผลงาน ของตัวเองชิ้นแรกขึ้นมา ต้องบอกเลยว่าสำหรับผลงานชิ้นนี้ คือผลงานชิ้นเอกของเขาก็ว่าได้ เพราะมันได้ รางวัลชนะเลิศ จาก International Woolmark และต่อมาหลังจากนั้น เขาก็ได้เริ่มอาชีพในฐานะ ดีไซเนอร์คนหนึ่งเช่นกัน

ซึ่งเขาได้มาเป็นดีไซน์เนอร์ให้กับ ห้องเสื้อระดับ Haute Couture Jean Desses (เป็นการตัดเย็บเสื้อผ้าชั้นสูง) ที่ประเทศฝรั่งเศส และตัวเขาเองนั้นก็ได้มีการ ผ่านการทำงานร่วมกัน กับแบรนด์แฟชั่นอย่าง Guy Laroche อีกด้วย บอกเลยว่ามากประสบการณ์ และมีความสามารถที่เด่นชัดทีเดียว

Valentino

ต้นกำเนิดของแบรนด์ ในการสร้างแบรนด์Valentino

โดยแบรนด์นั้นก็ได้ถือกำเนิดมาจากValentino Garavani ก็ได้กลับมาเปิด กูตูร์ เฮ้าส์ (couture houses) เล็กๆที่บ้านเกิด กรุงโรม ประเทศอิตาลีในปี 1959 โดยได้ใช้ชื่อว่า Valentinoหลังจากที่เขาเปิด กูตูร์ เฮ้าส์ และใช้เวลาแค่เพียงไม่นานเขาได้เปิดตัวชุด The Valentino Red Dress

และในคอลเล็คชั่นแรก เขานั้นก็ได้รับแรงบัลดาลใจจากวัยเด็กของเขาเอง ที่ได้เจอกับหญิงสาว โดยใส่ชุดกระโปรงผ้าสีแดงกำมะหยี่ ที่โรงละครเมืองบาร์เซโลน่า โดยถือว่าเป็นสิ่งสำคัญที่ เขานั้นเลือกใช้สีแดง ในการเป็นเอกลักษณ์ของแบรนด์เขาเองด้วย

2ปีต่อมา หลังจากที่เขานั้นได้เปิด กูตูร์ เฮ้าส์ ที่กรุงโรมบ้านเกิด ตัวเขาเองนั้นก็ได้ทุ่มเงินส่วนมาก ไปกับแบรนด์ที่ตัวเองสร้างขึ้น จึงทำให้เกิดสภาวะขัดสนในเรื่องของเงิน หมุนเวียนไม่ทันขึ้นมา มันทำให้มีแนวโน้มว่าแบรนด์อาจจะเสี่ยง อยู่ในการล้มละลายเป็นอย่างมาก โดยเหตุการณ์นี้ ทำให้เขานั้นกลับมานั่งคิด และใช้สติกับมัน ในเรื่องของค่าใช้จ่ายที่ไม่จำเป็น

Valentino

และต่อมาในปี 1960 เขานั้นก็ได้มาพบกับ เจียนคารโล จัมเมทติ (Giancarlo Giammetti) นักเรียนสถาปัตยกรรม ที่ได้เข้ามากลายเป็นหุ้นส่วนคนสำคัญของเขา และใช้เวลาเพียงไม่นาน เขานั้นก็พื้นตัวกลับมาได้ในปี 1962 กับ คอลเล็กชั่น โอต์ กูตูร์

ถือว่าเป็นคอลเล็คชั่น ที่ได้สร้างชื่อเสียงให้กับแบรนด์เป็นอย่างมาก และได้กลายเป็นว่าทำให้แบรนด์นั้น กลายเป็นที่รู้จักกัน ชั่วพริบตาเลยทีเดียว ซึ่งมันมีการดึงดูดความสนใจ จากทั่วโลกได้อย่างยอดเยี่ยม จากผู้หญิงชนชั้นสูงในปี 1967 หลังจากนั้นเขาก็ได้รับรางวัล จาก นีแมน มาร์คัส (Neiman Marcus) จากห้างสรรพสินค้าสุดหรูจากอเมริกาอีกด้วย

ต้องบอกเลยว่า กลุ่มลูกค้าของแบรนด์นั้น ก็เป็น บุคคลชั้นสูงและเหล่าราชวงศ์ และสิ่งที่ทำให้เป็นที่รู้จักเพิ่มมากขึ้น ก็จะเป็นในส่วนของ เอลิซาเบธ เทย์เลอร์ (Elizabeth Taylor) ได้มีการสั่งซื้อชุดสีขาวจากแบรนด์ ที่อยู่ในคอลเล็กชั่นฤดูใบไม้ร่วง/หนาว ประจำปี 1961 และเธอนั้นก็ได้มีการ สวมชุดนั้นในวันเปิดตัวภาพยนต์ Spartacus

Valentino

ซึ่งสิ่งที่ทำให้ การออกแบบของเขาโดดเด่นมากเหลือเกิน ก็ต้องมาจากลูกค้าอย่าง แจ็กเกอลีน เคนเนดี (Jacqueline Kennedy) สุภาพสตรีหมายเลข 1 เธอนั้นก็ได้สั่งชุดสีขาว และสีดำ 6 ชุด เพื่อที่เธอนั้นจะเอาใส่เป็นชุดไว้ทุกข์ให้กับประธานาธิบดี จอห์น เอฟ. เคนเนดี (John F. Kennedy)

Valentino

และในการแต่งงานครั้งใหม่ ของเธอกับเศรษฐีที่ชื่อ อริสโตเติล โอนาซิส (Aristotle Onassis) ในปี 1968 Valentinoก็ถือว่ายังเป็นแบรนด์ ที่เธอเลือกให้ทำชุดแต่งงานของเธออีกด้วย บอกเลยว่าเป้นความไว้วางใจจากเธอ กับแบรนด์ว่า สามารถสร้างเสื้อผ้าที่ยอดเยี่ยมให้กับเธอได้ บอกเลยว่าคุณภาพนั้นล้นจริงๆสำรหับแบรนด์นี้

พบกับจุดเปลี่ยนของ แบรนด์Valentino ที่สร้างชื่อเสียงให้ทั่วโลกได้ประจักษ์

หากจะถามเรื่องของจุดเริ่มต้น ที่ได้สร้างชื่อเสียงให้กับแบรนด์อย่างมาก เราก็ปฎิเสธไปไม่ได้ ในเรื่องของการออกแบบ ดีไซน์คอลเล็กชั่นของห้องเสื้อระดับ โอต์ กูตูร์ ที่ทำให้แบรนด์นั้น ได้กลายเป็นที่นิยมทั่วโลก แถมยังได้รับความสุดยอด ในเรื่องของการออกแบบ ที่ทั่วโลกยอมรับ

จนถึงเวลาที่เขานั้นไดเ ประกาศวางมือจากการดูแลแบรนด์ ที่ตัวเขาเองได้ก่อกำเนิดขึ้นมา ในวันที่ 4 กันยายน 2007 ซึ่งเหตุผลที่เขาได้ให้ไว้นั้นก็คือ เริ่มอิ่มตัวทางด้านแฟชั่น ดังนั้นเขาจึงได้ให้ มาเรีย กราเซีย คิวริ (Maria Grazia Chiuri) และ ปิแอร์ เปาโล ปิชอลิ (Pier Paolo Picioli) เข้ามารับช่วง ในการดูแลแบรนด์ต่อไป

Valentino

ต้องบอกเลยว่า ทั้งคู่นั้น ก็ได้รักษามาตรฐานของแบรนด์Valentino ได้อย่างดีที่สุด และยังคงความดั้งเดิมของแบรนด์แบบเด่นชัด ซึ่งผลงานของเขา ที่ถือว่าได้เป็นความตื่นตาตื่นใจ ให้กับพวกเขาเลยก็คือ คอลเล็กชั่น โอต์ กูตูร์ ที่กรุงปารีสในช่วงเดือนมกราคม ปี 2009 ที่ทำให้พวกเขานั้น ถูกพูดถึงเป็นอย่างมาก เรียกได้ว่าประสบความสำเร็จกับ คอลเล็คชั่นนี้ได้อย่างแท้จริง

แหล่งอ้างอิงข้อมูล : style.katexoxo.com

ติดตามเว็บไซต์น่าติดตามเพิ่มเติมได้ที่ >> เกมออนไลน์

แบรนด์อื่นๆ ที่แนะนำ >> Versace