Brand name fashion updates
Brand Name เปิดแบรนด์ที่หลายๆท่านนั้นจะต้องรู้จัก มีติดตัวแล้วปังแน่นอน
Brand name fashion updates
Brand Name เปิดแบรนด์ที่หลายๆท่านนั้นจะต้องรู้จัก มีติดตัวแล้วปังแน่นอน

Bottega Veneta เปิดประวัติแบรนด์เครื่องหนังสุดหรู ระดับ Luxury Brand

Bottega Veneta เจาะลึกไปกับ แบรนด์เครื่องหนังสาน ที่ดูแปลกตากับดีไซน์อันเป็นเอกลักษณ์

Bottega Veneta แบรนด์เครื่องหนังสานสุดหรู Brand Name ที่ได้ขึ้นชื่อในเรื่องของการ ทำเครื่องหนังสานที่เอกลักษณ์ที่มีความแปลกใหม่ และแปลกตามากที่สุด บอกเลยว่ามีความสวยงาม ที่น่าจับตามองมากที่สุด และแหวกแนวที่ไม่เหมือนใคร ซึ่งกระเป๋าแต่ละใบนั้น ก็ได้รับการดีไซน์ออกแบบ พร้อมทั้งรังสรรค์จากช่างฝีมือ ด้วยความละเอียดละอ่อนอย่างมากที่สุด บอกเลยว่าเป็นแบรนด์ ที่นักช็อปหลายๆท่านนั้น ต้องการกันอยู่ก้ว่าได้ ซึ่งถือว่าเป็นแบรนด์เนม ที่ถูกจัดอยู่ใน ประเภท Luxury Handmade เลยทีเดียว และสำหรับบทความนี้ เราจะพาทุกท่านนั้น ทำความรู้จักกับแบรนด์ เครื่องหนังสานสุดหรูกันให้มากยิ่งขึ้น สำหรับเครื่องหนังสัญชาติอิตาเลียน ที่แบรนด์นี้ไม่ได้มีแค่กระเป๋า ซึ่งก็ได้มีการขยายการผลิตสินค้ามากมาย โดยเรียกได้ว่าครอบคลุมตั้งแต่ เสื้อผ้า เครื่องประดับ รวมไปถึง เฟอร์นิเจอร์ตกแต่งบ้าน บอกเลยว่าสำหรับแบรนด์นี้ ถือว่าครอบคลุมได้อย่างมากเสียจริง สาวกแบรนด์นั้น ไม่มีทางพลาดไอเทมเด็ดๆกันอย่างแน่นอน

Bottega Veneta

รู้จักผู้ให้กำเนิดแบรนด์ Bottega Veneta 

สำหรับแบรนด์Bottega Venetaที่ได้ มีการถืแกำเนิดขึ้นมาเมื่อปี ค.ศ. 1966 โดย มิเคเล เทดเด (Michele Taddei) และ เรนโซ เซนเจียโร (Renzo Zengiaro)  โดยทั้ง 2 นั้นก็ได้เป็นอาจารย์อาร์ติซานระดับโลก (ผู้เชี่ยวชาญทางด้านศิลปะ)

โดยสำหรับทั้งคู่แล้ว ก็ได้มีความชื่นชอบในเครื่องหนัง เป็นพิเศษอยู่แล้วด้วย จึงทำให้มีความรู้ บวกกับประสบการณ์ต่างๆ ในเรื่องของความรู้และ ความเข้าใจเครื่องหนังนั้น พวกเขาทั้งคู่มีอยู่เต็มเปี่ยม เต็มพิกัดเลยทีเดียว เพื่อที่พวกเขานั้นตั้งใจจะ เปิดธุรกิจเครื่องหนัง เป็นของตัวเองนั่นเอง

Bottega Veneta

เพราะเขานั่นต้องการ ที่จะออกแบบ และดีไซน์ให้กระเป๋าหนังของเขานั่น มีความแตกกต่างจากแบรนด์อื่นๆ หรือจากกระเป๋าทั่วไปเลยก็ว่าได้ ซึ่งนี่ก็ถือว่า เป็นจุดเริ่มต้นของแบรนด์ ที่ได้ก้าวเข้าไปสู่แบรนด์ชั้นนำ อย่าง โบเตก้า เวเนต้า ที่ได้เป็นแบรนด์เครื่องหนัง ระดับโลกได้อย่างวันนี้

ซึ่งสำหรับทั้งคู่แล้ว ที่มีความตั้ใจในการเปิดโรงงานเพื่อการผลิตแรก ที่เมืองวิเซนซา (Vicenza) ประเทศอิตาลี  ที่ได้มีการขึ้นชื่อว่า เป็นเมืองสำหรับศิลปะโดยแท้จริง เพราะได้เป็นแหล่งรวมวัฒนธรรม แถมยังได้เป็นเมืองที่มีความั่งคั่ง และร่ำรวยที่สุด ในประเทศอิตาลีเลยทีเดียว

Bottega Veneta

และพวกเขาเองก็ได้เลือกที่จะ จัดตั้งโรงงานขึ้นที่เมืองนี้ เพราะต้องการที่จะให้แบรนด์นั่น มีจุดเริ่มต้น และกำเนิดแบรนด์ที่ดีขึ้นมา และต้องการที่จะให้ลูกค้านั้น เข้าถึงแบรนด์ได้ง่ายมากขึ้น เรียกได้ว่าต้องการ ที่จะเจาะกลุ่มลูกค้า แบบเจาะลงว่าอยากให้ แบรนด์นั้นได้เป็นที่รู้จัก ในกลุ่มชนชั้นไหนนั่นเอง

และนั่นก็ได้เป็นเหตุผล ที่ว่าทำไมแบรนด์ โบเตก้า เวเนต้า ได้เกิดประสบความสำเร็จได้อย่างดีที่สุด แถมยังเป็นที่นิยมของ บรรดานักช้อปในสมัยนั้นได้อย่างดีเยี่ยม ซึ่งแบรนด์ก็ได้ใช้เวลาเพียงไม่นาน ที่จะเจาะกลุ่มตลาดของตัวเขาเอง ที่ต้องตั้งแต่แรกอยู่แล้ว

ความเชี่ยวชาญด้านการสานหนัง โบเตก้า เวเนต้า สู่แบรนด์ชั้นนำระดับโลก

สำหรับแบรนด์ โบเตก้า เวเนต้า เองนั้น เราก็จะได้ยินชื่อเสียงของแบรนด์ ว่าได้มีการเชี่ยวชาญ ในเรื่องของเครื่องหนังสาน เป็นอย่างมาก เพราะการที่แบรนด์นั้นได้แสดงเอกลักษณ์ ออกมาอย่างชัดเจน ที่จะมาในรูปแบบอย่าง การนำเส้นหนัง มาสานทีละเส้น เพื่อที่ต้องการ จะให้เส้นหนังนั้น มีลวดลายบนกระเป๋าที่ปราณีต และงดงาม

Bottega Veneta

ต้องบอกเลยนะว่า สำหรับแบรนด์นั้น ก็ได้ใช้เทคนิคพิเศษ สำหรับการถักเส้นหนังแบบเฉพาะตัว เรียกว่า อินเทร็ตชาโต (Intrecciato) ซึ่งสำหรับเทคนิคนี้นั้น ก็ได้กลายมาเป็น DNA ของแบรนด์ ได้ไปเลยนั่นเอง ซึ่งสำหรับตัวกระเป๋านั้น ก็ได้รับความโดดเด่นเป็นอย่างมาก ในเรื่องของความทนทาน ที่สามารถใช้งานได้นาน กับดีไซน์ที่มีความละเอียดอ่อน ของงานที่ทำมาจากมือได้เลยทีเดียว

และนี้ก็คืออีกหนึ่งเหตุผลเลยนะ ว่าทำแบรนด์นี้ ถือมีการผลิตสินค้า ที่ใช้เวลามากกว่าแบรนด์อื่นๆ และทำให้สินค้านั่น มีราคาที่ค่อนข้างสูงเลยทีเดียว นั้นก็เพราะว่าขั้นตอนในการผลิต ที่ใช้เวลานานมากนั่นเอง ซึ่งขั้นตอนในแรกเริ่มการผลิต จะเริ่มมากจากการ กรีดหนังด้วยมือออกมาเป็นเส้นๆ

แล้วได้นำกลับมาถักสาน ทีละบล็อกจนได้ มาตรฐานที่ต้องการ ก่อนที่จะได้นำมาประกอบเป็นตัวกระเป๋า จากนั้นก็มีการใส่ซับในเข้าไป และได้มีการเพิ่ม เทคนิคการเย็บกระเป๋า โดยจะซ่อนตามจุดต่างๆ เพื่อที่จะสามารถเพิ่มความสวยงาม ได้ขั้นสุด และต่อมาในช่วงปี ค.ศ. 1990

หลังจากที่ หลัง มิเคเล เทดเด (Michele Taddei) และ เรนโซ เซนเจียโร (Renzo Zengiaro) จึงได้เริ่มที่จะตัดสินใจ ปลดเกษียณตัวเองในฐานะผู้ก่อตั้งแบรนด์ และมันได้กำให้กระแสตอบรับ นั่นลดน้อยลงมาอย่างเห็นได้ และต่อมา ปี ค.ศ. 2001 ก็ได้มีการถูกซื้อโดย บริษัท Kering Group ซึ่งเป็นบริษัทธุรกิจแบรนด์หรู ซึ่งแบรนด์ก็ได้ มีการอยู่ภายใต้การดูแล ที่ถือว่าเป็นระดับแนวหน้า ของอุตสาหกรรมแฟชั่นได้ทีเดียว

รู้จักการออกแบบจาก นักออกแบบพรสวรรค์ กับการสร้างสรรค์ผลงาน 17ปี

โดยนักออกแบบที่มีพรสวรรค์อย่าง นักออกแบบพรสวรรค์ โทมัส เมเยอร์ (Tomas Maier) ซึ่งตัวเขานั้นก็ได้เกิดเมื่อ เดือนเมษายน ค.ศ. 1957 โดยเขานั้นได้เป็น นักออกแบบชาวเยอรมัน ที่ปัจจุบันนี้มีอายุ 62 ปี ซึ่งโทมัสนั้น ก็ได้มีการาศึกษาที่โรงเรียนวอลดอร์ฟตั้งแต่เยาว์วัย และเมื่อเขานั้นเริ่มโตเข้าสู่ช่วงวัยรุ่น ก็ได้เริ่มตัดสินใจมุ่งเข้าอยู่เข้ากรุงปารีส ประเทศฝรั่งเศส

เพื่อที่จะเข้าไปศึกษา เพื่อจะหาประสบการณ์ต่อที่ ถาบัน School Of Chambre Syndicale De La Couture Parisienne ที่ถือว่าได้เป็นห้องเสื้อชั้นนำ ที่กรุงปารีส ประเทศฝรั่งเศส ต้องบอกเลยว่าตัวเขาเองนั้น มีความถนัดในเรื่องของการออกแบบ เป้นอย่างมาก ไม่ว่าจะเป็นสินค้าชนิดไหน หรือจะออกแบบเสื้อผ้าแฟชั่นก็ไม่เกี่ยง

ซุ้งผลงานที่เขาได้ทำออกมานั้น มีความโดดเด่น และน่าจับตามองอย่างมากเลยทีเดียว ยิ่งในช่วงปี 90 ตัวเขาก็ได้ถูกดึงตัวไปทำงาน ให้กับแบรนด์ต่างๆมากมาย จึงทำให้เขานั้นได้ย้ายที่อยู่บ่อยๆ ต้องบอกว่าสถานที่ ที่เขานั้นจะทำงาน มักจะอยุ่ในหลากหลายประเทศ เช่น อิตาลี เยอรมัน ฝรั่งเศส

ขอบคุณภาพจาก : style.katexoxo.com

และเมื่อปี 1999 เขาเองก็ได้มีการ ยุติญญากับบริษัท ที่ตัวเขาเองนั้นได้กำลังทำงานอยู่ เนื่องจากสถานที่ทำงานและ การที่อยู่ไม่ค่อยเป็น หลักแหล่งสักเท่าไหร่ และเมื่อทำข้อตกลงใ นสัญญาเสร็จตัวของ Tomas เองก็ได้มีการย้ายไปยังรัฐฟลอริดาในทันที ต่อมาในปี 2001 ทางบริษัท Kering ก็ได้มีการแต่งตั้ง โทมัส เมเยอร์ (Tomas Maier) เป็นครีเอทีฟ ไดเร็คเตอร์ประจำแบรนด์

เพื่อที่ตัวเขานั้น จะสามารถใช้ความสามารถของตนเองได้อย่างเต็มที่ ซึ่งได้มีการออกแบบสร้างสรรค์ลผงาน ได้อย่างเป็นเอกลักษณ์มากที่สึด ซึ่งผลงานของเขาเองนั้นที่ได้ออกแบบมาก็คือ กระเป๋า The Cabat จะมีรูปทรงสี่เหลี่ยมผืนผ้า ที่จะมีเอกลักษณ์เฉพาะตัว ก็คือ การขัดสานจากผืนหนังด้วยความปราณีต

ขอบคุณภาพจาก : www.gqthailand.com

ต้องบอกเลยว่า ผลงานชิ้นแรดกของเขา ก็ไม่ได้ทำให้ผิดหวังแต่อย่างใด ซึ่งมีกระแสตอบรับที่ดีอย่างมาก สำหรับแบรนด์Bottega Veneta ได้นำ The Cabat ซึ่งจะเผยโฉมเต็มๆครั้งแรก ในคอลเล็กชั่น Spring/Summer 2002 บอกเลยว่า ไม่ผิดหวังในการรอคอยเสียจริง

แหล่งอ้างอิงข้อมูล : style.katexoxo.com

ติดตามเว็บไซต์น่าติดตามเพิ่มเติมได้ที่ >> เว็บดูบอลสดฟรี

แบรนด์อื่นๆ ที่แนะนำ >> Valentino