Brand name fashion updates
Brand Name เปิดแบรนด์ที่หลายๆท่านนั้นจะต้องรู้จัก มีติดตัวแล้วปังแน่นอน
Brand name fashion updates
Brand Name เปิดแบรนด์ที่หลายๆท่านนั้นจะต้องรู้จัก มีติดตัวแล้วปังแน่นอน

Tom Ford เปิดประวัติแบรนด์สุดหรู กับชายที่เกิดขึ้นมาพร้อมกับความสร้างสรรค์ด้านแฟชั่น

Tom Ford

Tom Ford สำหรับชื่อแบรนด์ที่เป็นชื่อเดียวกับ เจ้าของแบรนด์อย่าง ทอม ฟอร์ด

Tom Ford แบรนด์สายแฟชั่นที่ใครๆ ต่างก็รู้จักกันดีทั่วโลก เพราะเป็นแบรนด์ที่มีการการันตี ได้รับคุณภาพของเหล่าสินค้า ที่มีทั้งเสื้อผ้า และบิวตี้ที่เป็นขวัญใจของหลายๆท่าน ซึ่งแบรนด์นี้นั้นก็ถือว่าเป็น แบรนด์แฟชั่นที่มีความน่าสนใจ ถือว่าเป็นตัวพ่อสำหรับ วงการแฟชั่นเป็นอย่างมากเลยเสียจริง เพราะสำหรับคนที่ให้กำเนิดแบรนด์ ทอม ฟอร์ด นั้นก็ถือว่าเป็นอะไรที่ มากกว่าดีไซน์เนอร์ธรรมดาทั่วไป เพราะเขานั้นมีความสามารถ ที่หลากหลาย ซึ่งถือว่ามีความน่าสนใจ ไม่ใช่น้อยเลยเสียจริง

Tom Ford

เปิดประวัติแบรนด์ Tom Ford จุดกำเนิดของดีไซเนอร์ที่ไม่ธรรมดา

สำหรับจุกเริ่มต้นของแบรนด์ระโลกอย่าง ทอม ฟอร์ด นั้นก็ไม่ได้มีเพียงแค่ชื่อขแงบรนด์เท่านั้น ซึ่งคนที่เริ่มต้นของแบรนด์ก็ชื่อเดียวกับแบรนด์ด้วย ซึ่งสำหรับตัว ทอม ฟอร์ด เองนั้นก็ได้เกิด และโตขึ้นที่เมืองออสติน รัฐเท็กซัส ประเทศสหรัฐอเมริกา และเมื่อเขานั้น ได้เริ่มก้าวเข้าสู่ช่วงวัยรุ่น ตัวเขาเองก็ได้ พลัดถิ่นกำเนิดไปอยู่ที่เมืองนิวยอร์ก

เพื่อที่เขานั้น จะต้องการสมัครเรียนในด้าน ประวัติศาสตร์ศิลปะ ณ มหาวิทยาลัยนิวยอร์ก  แต่ก็ไม่นานมากนัด ตัวเขาเองนั้นก็ได้เกิดการ เบนเข็มครั้งสำคัญให้กับชีวิตตัวเอง โดยตัวเขาเองนั้นก็ได้มีการ ด้วยการเรียนเกี่ยวกับวิชาสถาปัตยกรรม และก็ได้ฝึกงานที่ Parsons School of Design ในเมืองนิวยอร์กอีกด้วย

Tom Ford

และมันก็ได้มีเรื่องเล่ามาด้วยนะว่า ปีสุดท้ายก่อนที่เขาจะจบการศึกษา ปี 1985 ตัวของเขาเองนั้น ก็ได้มีการไปใช้ชีวิตอยู่ปารีส ประเทศฝรั่งเศส และได้มีโอกาสไปฝึกงาน เป็นฝ่ายประชาสัมพันธ์ ของแบรนด์แฟชั่น Chloé อีกด้วย และนั่นก็ถือว่าเป็นจุดเริ่มต้น ที่ทำให้ทอมนั้น ได้หันมาเริ่มสนใจในสิ่งที่เรียกว่า แฟชั่น มากขึ้นนั่นเอง

ซึ่งมันก็ทำให้เขานั้น ได้ทุ่มเท ที่ได้รับโอกาสในการศึกษาอย่างเต็มที่ พอได้ก้าวเข้าสู่ช่วงวัยทำงาน ตัวเขานั้นก็ได้มีโอกาสที่จะได้ พบและรู้จักกับ บุคคลสำคัญ ในวงการแฟชั่นอเมริกามากมาย และได้มีการต่อยอดให้ตัวของเขาเองนั้น ได้มีการผันตัวเอง ในการเข้าสู่วงการแฟชั่นยุโรป อย่างจริงจังตั้งแต่ตอนนั้นมาเลยก็ว่าได้

ก่อนที่จะมีแบรนด์ ทอม ฟอร์ด เป็นของตัวเอง เส้นทางสู่การสร้างแบรนด์

ซึ่งเส้นทางก่อนที่ ตัวเขาเองนั้นจะมีแบรนด์เป็นของตัวเอง อย่างที่เราน่าจะเคยได้ยินกัน ก็สำหรับตัวของ ทอม ฟอร์ด เองนั้นได้เป็นหนุ่มที่เรียกได้ว่า หล่อแบบสมบูรณ์แบบเลยก็ว่าได้ เขาเองนั้นก็ได้เคย ทำงานเป็นนายแบบมาก่อน ซึ่งในช่วงนั้นอายุของเขาก็จะเป็นช่วง 19-20ปี

ซึ่งจุดเริ่มต้นที่เข้ามาเป็นนายแบบได้ นั้นก็คือการที่เขาเอง ชอบที่จะไปเที่ยวกลางคืน หรือท่องยามราตรี และได้มีการแวะเวียนไปที่ Studio 54 อยู่บ่อยครั้ง ซึ่งถ้าหากในความจริงแล้ว ชื่อที่เราจะจดจำตัวเขาได้นั้นก็จะเป็น อัศวินผู้ที่ได้กอบกู้ ความยิ่งใหญ่ทางธุรกิจ แฟชั่นให้กับแบรนด์ Gucci ที่เป็นแบรนด์แฟชั่นระดับโลก อีกหนึ่งแบรนด์โดยเรานั้น ก็มักจะคุ้นหู และได้ยินชื่อนี้อยู่บ่อยครั้งทีเดียว

Tom Ford

เพราะครั้งหนึ่ง สำหรับแบรนด์นั้น ก็เกือบที่จะใกล้เข้าสู่สภาวะการล้มละลายมาแล้ว แต่ถึงอย่างนั้น ตัวของ ทอม ฟอร์ด เองนั่นแหล่ะ ก็คือผู้ที่ได้อยู่เบื้องหลัง ความสำเร็จของกุชชี่นับตั้งแต่ปี 1990 เป็นต้นมาเลย และหลังจากนั้น เขาเองก็ได้มีการร่วมงาน กับกุชชี่เพียงแค่ 4 ปีเท่านั้น ในฐานะดีไซเนอร์เสื้อผ้าของผู้หญิง

มันจึงเป้นเหตุทำให้ตัวเขาเองนั้น ได้ก้าวกระโดอย่างรวดเร็ว และเขาได้เป็นถึง ผู้อำนวยการฝ่ายสร้างสรรค์ พร้อมทั้งตัวเขาเองก็ได้ กุมบังเหียนใน การออกแบบผลิตภัณฑ์ทั้งหมดอีกด้วย และก็ได้รวมไปถึง ช่วงเวลาที่ทาง กุชชี่เองนั้นก็ได้ซื้อ กิจการแบรนด์ Yves Saint Laurent มาแล้วด้วยเช่นกัน

Tom Ford

และในเรื่องของการดู ภาพลักษณ์ การออกแบบผลิตภัณฑ์ และใรส่วนการประชาสัมพันธ์ทั้งหมดอีกด้วย แต่สุดท้ายเขานั้น ก็ได้ตัดสินใจ แขวนนวมบนสังเวียน ของแบรนด์กุชชี่ เพื่อที่เขานั้นจะเริ่มแสวงหาความสำเร็จใหม่ๆ ที่จะเข้ามาเติมเต็มสีสันแห่งชีวิต ซึ่งนั่นก็หมายรวมไป ถึงการสร้างแบรนด์เป็นของตัวเอง

แบรนด์ Tom Fordได้ถึงกำเนิดขึ้น กับความสำเร็จที่ใฝ่ฝัน

ซึ่งหลังจากที่ตัวเขานั้น ได้แยกตัวจากกุชชี่ในปี 2004 และไม่นานนัก ทอม ฟอร์ด เองนั้นก็เริ่มต้นสร้างแบรนด์ Tom Ford ขึ้นมาเป็นของตัวเองในทันที ซึ่งสำหรับเขานั้น สิ่งที่นำออกขายเป็นอย่างแรก นั้นก็คือ เครื่องประดับ นั้นก็คือ แว่นตา นั่นเอง ซึ่งมันก็ได้กลายเป็นไอเทม ประจำแบรนด์ของเขา จนมาถึงปัจจุบันไปเป็นที่เรียบร้อย

 

 

 

ซึ่งสำหรับ คอนเซ็ปต์ของแว่นตา และก็ถือว่าได้เป็นเอกลักษณ์อย่างหนึ่งของแบรนด์ ในแบบฉบับของทอมเองด้วย ซึ่งสำหรับการออกแบบนั้น เขาก็จะเน้นหนัก และได้ให้ความสำคัญในเรื่องเซ็กซ์ และความรุนแรง ที่จะมีความทวีคูรมากขึ้นเรื่อยๆ และมันก็ได้ส่งผลไป ยังโฆษณา Tom Ford Beauty ยังเคยโดนแบนอีกด้วย

tom ford glasses

แต่ผลรับของมันก็ กลับเป็นที่คาดไม่ถึง ซึ่งปรากฎว่าโฆษณา และอัตลักษณ์ ของแบรนด์ที่กล่าวมานี้ กลับกลายเป็นว่า ได้รับการพูดถึงอย่างมากและ เป็นวงกว้าง และมีการถูกเผยแพร่ไปทั่วโลก แต่ถึงอย่างนั้นก็ตาม สำหรับความเซ็กซี่อย่างมีระดับ ก็ได้กลายมาเป็นภาพจำของ Tom Ford ที่มาจนถึงปัจจุบัน

และมันก็ได้ถูดส่งต่อมายัง ไอเท็มทุกอย่างของแบรนด์ในปัจจุบัน ที่ไม่ว่าจะเป็น การออกแบบเสื้อผ้า การโชว์คอลเล็กชั่น และไอเท็มความงามก็ตาม ซึ่งไม่เพียงแค่การเป้น ดีไซเนอร์เท่านั้นนะ อย่างที่เราได้พูดไปว่า ตัวเขาเองนั้น ก็ได้มีความสามารถที่หลากหลาย

ก็จะเป็นการที่เขานั้นได้ เป็นผู้กำกับภาพยนตร์ และหากเราจะมาพูดถึง Tom Ford เองในส่วนของแวดวงภาพยนตร์แล้วล่ะก็ เราเชื่อว่าหลายๆคน นั้นก็คงเคยได้เห็น ฝีมือของเขากันมาบ้างแล้ว จากผลงานการกำกับภาพยนตร์เรื่อง A Single Man ในปี 2009 ที่ทำให้ Colin Firth ได้เข้าชิงรางวัลออสการ์ สาขานักแสดงนำชายมาแล้วด้วย

หรือว่าจะเป็น Nocturnal Animals ที่ได้เป้นภาพยนตร์แนวทริลเลอร์ ในสไตล์ฟิล์มนัวร์ ที่จะมีการนำเสนอความรุนแรง บวกกับผสมผสานภาพแนวแฟชั่น (ซึ่งยังไม่ทิ้งอัตลักษณ์ความเป็นทอม ฟอร์ดอย่างแท้จริง) ซึ่งก็นับได้ว่า เป็นอีกเรื่องภาพยนตร์ของทอม ที่ได้รับกระแสวิพากษ์วิจารณ์ในด้านดีอีกด้วยนะ

ซึ่งสำหรับตัวของ ทอม ฟอร์ด เองนั้นก็ได้มีแบบอย่าง ที่ทำให้ตัวเขานั้น ได้เดินทาง สายแฟชั่นได้อย่างเต็มที่ นั้นก็คือ แม่ และยายของเขาเองด้วย และตัวเขานั้น ก็ได้มีการให้สัมภาษณ์ เอาไว้ด้วยว่า “My mother was very chic, very classic and my paternal grandmother was very stylish in a very Texas way—everything big and flashy, from jewelry to car.”

ซึ่งเขาเองนั้น ก็ได้มีการนำเอา แรงบัลดาลใจ จากบุลคคลทั้ง 2 ได้เอาไปใส่ไว้ใน คอลเล็กชั่นของ Gucci ในช่วงกลางยุค 1990s ต้องบอกเลยว่า เขานั้นถือว่าเป้น ดีไซเนอร์ และศิลปินทางด้านแฟชั่นที่เก่งกาจคนนึงเลยก็ว่าได้

แหล่งอ้างอิงข้อมูล : www.vogue.co.th

ติดตามเว็บไซต์น่าติดตามเพิ่มเติมได้ที่ >> เกมออนไลน์

แบรนด์อื่นๆ ที่แนะนำ >> Bottega Veneta