Brand name fashion updates
Brand Name เปิดแบรนด์ที่หลายๆท่านนั้นจะต้องรู้จัก มีติดตัวแล้วปังแน่นอน
Brand name fashion updates
Brand Name เปิดแบรนด์ที่หลายๆท่านนั้นจะต้องรู้จัก มีติดตัวแล้วปังแน่นอน

FENDI เปิดประวัติ Luxury brand ไม่ว่าจะแฟชั่นสายไหนก็โดดเด่นเสมอ

fendi

FENDI หนึ่งแบรนด์แฟชั่น ที่ได้รับความนิยมทั่วโลก กับ ITEM สุดโดดเด่น

FENDI หรือ เฟนดิ ได้เป็นแบรนด์ที่มีชื่อเสียงมากๆ และต้องบอกเลยว่าเป็นแบรนด์ระดับโลก ที่ใครๆก็จะต้องรู้จักอย่างแน่นอน ซึ่งสำหรับแบรนด์แฟชั่นระดับโลก ขนาดนี้ ไม่ว่าจะออกคอลเลคชั่นไหน ก็เป็นที่ฮือฮา และได้รับความสนใจเป็นอย่างมากเสียจริง และสำหรับสินค้าที่ได้รับความนิยมอย่างกว้างขวาง อย่างเช่น “ชุดขนเฟอร์” ที่ถือได้เลยนะว่าเป้น ITEM ที่มีความโดดเด่น ในระดับตำนานเลยเสียจริง หรือจะเป็นสินค้าอื่นจำพวก กระเป๋า รองเท้า เครื่องหนัง แอคเซนซอรี่ เครื่องสำอางค์ น้ำหอม หรือเรานั้นจะรวมถึงการต่อยอด ที่รวมไปถึง การทำเฟอร์นิเจอร์ตกแต่งบ้าน โดยจะอยู่ภายใต้แบรนด์ เฟนดิ คาซ่า (Fendi Casa) อีกด้วย และสิ่งสำคัญที่ทำแบรนด์นี้ นั้นได้เป็นแบรนด์ ที่หลายๆคนหลงรัก นั้นคือการที่เข้านั้น ใส่ใจทุกรายละเอียดของสินค้าทุกชิ้น พร้อมทั้งยังมีการดีไซน์ และสร้างสรรค์ให้มีความทันสมัย โดยเฉพาะวัสดุที่ได้นำมาใช้ นั้นก็ได้มีการถูกคัดสรรมาเป็น อย่างดี เลยทำให้แบรนด์นั้น ได้มีความโดดเด่น และเป็นที่จดจำอย่างมากเลยเสียจริง

fendi

ต้นกำเนิดของ FENDI ที่คุณควรรู้

สำหรับแบรนด์ เฟนดิ นั้นได้มีการเริ่มต้นของแบรนด์เมื่อปี 1925 โดยมีจุดเริ่มต้นจาก 2 สามีภรรยา Edoardo และ Adele Fendiที่ทั้งคู่นั้น เริ่มจากการเปิด ร้านตัดเย็บเล็กๆ บริเวณถนน Via del Plebiscito โดยอยู่ในกรุงโรม ประเทศอิตาลี ที่เอาไว้สำหรับผลิตการกระเป๋า เเละเสื้อโค๊ตขนสัตว์

พร้อมด้วยฝีมือที่สุดแสนปราณีต ซึ่งมันส่งผลให้สินค้าของพวกเขานั้น ได้รับความนิยมขึ้นมาเสียอย่างนั้น โดยทำให้มีผู้คนเริ่มชอบผลงาน ของ 2 สามีภรรยาขึ้นมาเป็นอย่างมาก  และนี่จึงเป็นเหตุที่ทำให้ แบรนด์นั้นได้เริ่ม ขยายกิจการของตัวเอง

เพื่อที่จะทำให้ แบรนด์ของเขานั้นรู้จักกันอย่างกว้างขวาง และได้รู้จักไปยังเมืองอื่นๆตามมา และเมื่อมาถึงในปี 1950 ลูกสาวทั้ง 5 คนของทาง Edoardo และ Adele ก็ได้เริ่มเข้ามาช่วยกัน ที่จะพัฒนาแบรนด์ และคอยนำเสนอไอเดียใหม่ๆอยู่เสมอ

FENDI
Adele และ Edoardo Fendi/ ภาพ : hpvillage.com

ช่วงต่อ พ่อและแม่สู่ลูกสาวทั้ง 5 และ Karl Lagerfeld

ในเวลาต่อมาเมื่อ Edoardo และ Adele Fendiได้เสียชีวิตลง ลูกสาวของเขาทั้ง 5 คนนั้น ก็ได้เริ่มเข้ามารับช่วงต่อในกิจการของเขา และได้เข้ามาบริหารกันอย่างเต็มตัว ในปี 1965 ได้มีการ่วมมือกับ Karl Lagerfeldที่ได้เข้ามา ออกแบบและ ตีความของสินค้า ขนสัตว์ออกมาแบบใหม่

FENDI

เปลี่ยนวัสดุให้มีความทันสมัย เบา นุ่ม และเริ่มนำหนังสัตว์ กลับมาประยุกต์ใช้อีกครั้ง แถมนอกจากนี้แล้วนั้น Karl Lagerfeld ก็ยังคงมีได้คิดออกแบบ โดยโลโก้ของแบรนด์FENDI ขึ้นมาอีกด้วย โดยใช้ FF ซึ่งสื่อความหมายถึง Fun Fur หรือให้มีความสุข สนุกสนานกับเฟอร์ได้

ซึ่งนอกจากการทำขนสัตว์แล้วนั้น สำหรับเขานั้นก็มีการดูแล กระเป๋าหนังของFENDI ที่ได้ถูกพัฒนา มาในรูปแบบกระเป๋า จากแบบเดิมที่ดูแข็งทื่อๆ ก็ได้มีการออกแบบใหม่ จนได้มากระเป๋า ที่ไร้โครงสร้าง ดูนุ่มนวล เรียบหรู แถมยังมีการใช้งานที่สะดวกอีกด้วยนะ

Karl Lagerfeld / ภาพ : en.trend.az

และสำหรับเขาก็ได้มีการ เพิ่มลวดลายเพื่อการถักทอ ที่จะมีการย้อมสีหนัง เพื่อจะทำการผลิต โดยเขานั้นทำให้กระเป๋าของเขา ได้รับความนิยมมากขึ้น และถือว่าเป็นสิ่งที่ทำให้เขา ได้ประสบความสำเร็จ และได้มีการเริ่มจะคิด มีการคิดสินค้าใหม่ๆ ออกมาเพิ่มขึ้นเรื่อยๆ

จากนั้นเขาก็ได้ โดยสินค้าจะมาในแบบ Ready-to-wear ในปี 1977 ต่อมาในปี 1984 ซึ่งทางแบรนด์ FENDIเองก็ได้มีสินค้า ที่หลากหลายขึ้น ยกตัวอย่างเช่น กางเกงยีนส์ ผ้าพันคอ เน็คไท เเว่นกันแดด ถุงมือ และได้รวมไปถึงเฟอร์นิเจอร์ ของการตกเเต่งบ้านอีกด้วย

และยิ่งใน ในปี 1985 ได้มีการเฉลิมฉลองครบรอบ 60 ปี ของทางแบรนด์ และได้มีการฉลองครบรอง 20ปี ที่ได้มีการเข้าร่วม กับ Karl Lagerfeld ซึ่งเขานั้นก็ได้ สร้างพิพิธภัณฑ์ National Gallery of Modern Art ที่กรุงโรม ประเทศอิตาลี เพื่อเอาไว้เป้นงานจัดแสดง และเป็นการเก็บผลงาน ของศิลปินชาวอิตาลีอีกด้วย

ต่อมาในปี 1997 ก็ได้มีรุ่น Baguette ที่ได้มาอยู่ภายใต้การดูแล ของ Silvia ก็ได้เกิดความประสบ ความสำเร็จอีกครั้ง ซึ่งมากับลักษณะของกระเป๋าใบเล็ก ที่มาใช้หนีบแขน และด้วยดีไซน์ อันเป็นเอกลักษณ์สุดเฉพาะตัว แถมยังได้เป็น กระเป่าใบโปรดของ แครี่ แบรดชอว์ ที่ได้เป็นตัวละครสาวจากซีรี่ส์ Sex and the City

ยุค 2000 ยุคทองของ แบรนด์FENDI

สำหรับปีที่ถือว่า เป้นก้าวกระโดตของแบรนด์นั้น ทำให้แบรนด์ได้เริ่มมีชื่อเสียง และเป้นที่รู้จักกับคนทั่วโลก ต้องบอกเลยว่า สำหรับแบรนด์ธุรกิจสุดหรู โดยกลุ่ม LVMH (Most Henessy – Louis Vuitton) ที่จะอยู่เครื่อมากกว่า 70 แบรนด์ ที่ได้เข้ามาถือหุ้น

กับทางแบรนด์FENDI ในปี 2000 ซึ่งหลังจากนั้น 1 ปี ก็ได้กลายเป็นผู้ถือหุ้นใหญ่ของแบรนด์ และมันก็ได้ทำให้ FENDIได้กลายมา เป็นเเบรนด์แฟชั่นหรูระดับแนวหน้าของโลก เมื่อปี 2005 ที่ทางแบรนด์นั้นได้ ฉลองครบรอบ 80 ปี ที่มีการเปิด Palazzo FENDIไว้

ก็เพื่อที่จะเป็นสถานที่ผลิตสินค้า ในประเภทขนสัตว์ และร้านบูทีคของแบรนด์ที่ใหญ่ที่สุด แถมก็ยังมีแบรนด์ ที่ถือว่าเป็นแบรนด์แรก ที่สามารถจัดงานแฟชั่นโชว์ ที่กำแพงเมืองจีน โดยใน ปี 2008 FENDIก็จึงได้มีความร่วมมือกับ Miami Design ที่ทำขึ้นเพื่อผลิตสินค้าแบบ Limited Edition

แถมก็ยังเป็นการที่จะช่วยผลักกัน ดันดีไซเนอร์รุ่นใหม่ หน้าใหม่ของวงการขึ้นมาอีกด้วย และในปี 2013 Karl Lagerfeld CEO FENDIในขณะนั้นเขากจึงได้ มีการจัดตั้งโครงการ Fendi for Fountains ก็เพื่อที่จะเป็นผู้สนับสนุนเพียงคนเดียว ของการปรับปรุงน้ำพุ Trevi ที่ได้เป็นสัญลักษณ์ สุดสำคัญของชาวโรมัน และประเทศอิตาลีอีกด้วย

แหล่งอ้างอิงข้อมูล : https://style.katexoxo.com/

ติดตามเว็บไซต์น่าติดตามเพิ่มเติมได้ที่ >> เกมออนไลน์

แบรนด์อื่นๆ ที่แนะนำ >> Balenciaga