Brand name fashion updates
Brand Name เปิดแบรนด์ที่หลายๆท่านนั้นจะต้องรู้จัก มีติดตัวแล้วปังแน่นอน
Brand name fashion updates
Brand Name เปิดแบรนด์ที่หลายๆท่านนั้นจะต้องรู้จัก มีติดตัวแล้วปังแน่นอน

gucci พาเปิดประวัติแบรนด์แฟชั่น ชั้นนำระดับโลกที่สาวกทั่วโลก

Gucci

Gucci พาส่องที่มาของแบรนด์ชั้นนำระดับโลก ที่มีอิทธิพลในวงการแฟชั่นมากที่สุด

Gucci นั้นคือแบรนด์หรู ที่ต้องบอกเลยว่าคงไม่มี ใครที่จะไม่รู้จักแบรนด์นี้อย่างแน่นอน สำหรับเจ้าของโลโก้ GG ที่เรานั้นมักคุ้นเคยกันอยู่แล้ว เพราะมีการออกแบบ และดีไซน์สุดหรูหรา ที่ถือว่าเป็นเอกลักษณ์สุดๆ ที่มีมายาวนานเกือบศตวรรษ สำหรับแบรนด์อย่างGucci ที่ได้เป็นถึงแบรนด์สุดหรูหราอย่าง Luxury brand โดยมีสัญชาติอิตาลี และได้มีการเริ่มต้นผลิตกระเป๋า เครื่องประดับ น้ำหอม นาฬิกา รองเท้า รวมไปถึงเสื้อผ้า ที่ไม่ว่าจะเป้นคอลเลคชั่นไหนๆ ก็น่าติดตามอยู่เสมอ โดยทางแบรนด์นั้น ก็ได้มีการผลิตที่ต้องบอกเลยนะว่า มีการประสบความสำเร็จเป็นอย่างมาก แถมยังได้รับความนิยมอย่างมากเสียจริง แต่เรานั้นอย่าลืมนะว่า กว่าที่แบรนด์แต่แบรนด์นั้น จะมาเป้นแบรนด์ชั้นนำระดับโลกขนาดนี้ ก็ต้องผ่านเรื่องราวที่หล่อหลอม เพื่อที่จะสามารถเป็นแบรนด์แฟชั่นช้ำนำระดับโลก อย่างในปัจจุบันนี้

Gucci
Gucci Brand

เพราะอะไร Gucci ถึงมาเป็นแบรนด์แฟชั่นระดับโลกได้

สำหรับบทความนี้ เราจะพาทุกท่านนั้น มาย้อนรอยว่า สำหรับแบรนด์ดังระดับโลกขนาดนี้ นั้นได้เกิดมากจากใคร ซึ่งจุดเริ่มต้นนั้นมาจาก กุชชิโอ กุชชี่ (Guccio Gucci) ซึ่งเขานั้นได้ เกิดวันที่ 26 มีนาคม ปี ค.ศ. 1881 ณ. เมือง Florence (ฟลอเรนซ์) จากประเทศอิตาลี

และในครอบครััวของเขานั้น ก็ได้เป็นช่างฝีมือ ทำเครื่องหนัง ที่มาจากการผลิตเครื่องหนัง โดยเขานั้นก็ยัง ไม่ค่อยตรงกับความชอบของเขา เท่าไหร่นักนะ ดังนั้นสำหรับ กุชชี่ก็จึงได้ออกเดินทางไป ตามล่าความฝันที่เมืองลอนดอน ประเทศอังกฤษ

Gucci
กุชชิโอ กุชชี่ / ขอบคุณภาพ style.katexoxo.com

ซึ่งตอนเขาได้ไปนั้น ก็ได้มีการทำอาชีพรับจ้างทั่วไป ซึ่งเขานั้นก็ถือว่าทำแทบทุกอย่างเลย เริ่มตั้งแต่การที่เขานั้นเป็น พนักงานล้างจาน เด็กเสิร์ฟ พนักงานบริการในลิฟท์ จนได้มาลงเอย ในการทำงานที่โรงแรมซา-วอย (Savoy) ที่อยู่ในตำแหน่งพนักงานยกกระเป๋านั่นเอง

โดยการที่เขานั้น ได้ทำงานในโรงแรมนั้น ก็ได้ทำให้เขานั้น ได้มีโอกาสที่รู้จักกับ ผู้คนมากมาน ที่ไหลเวียนเข้ามาพักที่โรงแรมจากทั่วทุกมุมโลกเลยจริงๆ และสิ่งนี้เขาจึงได้เห็นกระเป๋า ของนักเดินทางแต่ละคน ที่มาเข้าพักยังโรงแรมอีกด้วย มันจึงทำให้เขานั้น รู้สึกหลงใหล กับความงามของกระเป๋าพวกนั้นเสียจริง

และมันก็ได้เป็นเหตุที่ว่า เขาจึงเริ่มหลงใหลความงามของกระเป๋า และเครื่องหนังนั่นเอง นั้นจะเป็นเหตุ ที่กุชชี่ ได้ตัดสินใจลาออก จากงานของเขาที่ทำอยู่ และได้เดินทางกลับไปยังบ้านเกิดของเขา ที่ประเทศอิตาลี และในช่วงแรกที่เขาได้เดินทางกลับไป ยังบ้านเกิดของเขาเองนั้น

เขาได้มีโอกาสเข้าไปทำงานให้กับ ฟรานซิ (Franzi) โดยเจ้าของบริษัทผลิต กระเป๋าเดินทางแบรนด์ Tony และปีถัดมา เขานั้นก็จึงได้เริ่มฝึกฝนงานของเขานั้น จนมีความชำนาญมากยิ่งขึ้น และจึงทำให้ตัวเขาเองนั้น เริ่มคิดที่จะเปิดกิจการเป็นของตัวเองขึ้นได้แล้ว

และในที่สุด อาณาจักรGucci จึงได้เริ่มต้นขึ้น ครั้งแรก ใน ปี ค.ศ. 1921 ณ เมืองฟลอเรนซ์ บ้านเกิดของเขานั่นเอง และเขาั้นก็ได้ผลิต และได้มีการจำหน่ายสินค้า จะเป็นจำพวกเครื่องหนัง โดยขณะนั้น กุชชี่ นั้นมีมีอายุได้ 40 ปี ต้องบอกเลยว่า กว่าชีวิตจะเจอหนทางความสำเร็จ นั้นก็ต้องใช้เวลามาเสียจริง

จุดเริ่มต้นของกิจการ ที่ทำให้กุชชี่ เป็นที่รู้จัก

ในการเริ่มต้นของธุรกิจเขานั้น ก็คือ การผลิตอานม้า และอุปกรณ์เสริมอื่นๆ ที่ทำมาสำหรับนักขี่ม้า และซึ่งทุกชิ้นก็ได้มีการ ผลิตจากวัสดุหนังอิตาลี โดยจะที่มีคุณภาพสูงสุดอย่างที่เขาตั้งใจเอาไว้ และเขาเองก็ได้มีการออกแบบ แถมยังได้รับความนิยม อย่างต่อเนื่องไปสู่ระดับโลกได้อีกด้วยนะ

และต้องบอกเลยว่า สำหรับชนชั้นสูงของอังกฤษ ที่หลายๆคนนั้นจะ ได้มากลายเป้นแฟนตัวขง ของแบรนด์ไปโดยปริยาย สำหรับแบรนด์การค้ารุ่นใหม่ ที่มาแรงแบบสุดๆอย่างGucci โดยจะสามารถสังเกตุ ได้เลยว่าการสร้างสรรค์ของตัวแบรนด์นั้น ที่คงความเอกลักษณ์

Gucci
แถบผ้าทอสีแดงและสีเขียวที่เป็นเอกลักษณ์

พร้อมทั้งยังมีรายละเอียด ที่จะเกี่ยวกับ แถบผ้าทอสีแดงและสีเขียว โดยจะมีเอกลักษณ์อันโดดเด่น ที่ไม่ว่าใครเห็นก็ต่างจำง่ายๆ เลยว่าเป็นแบรนด์ของอะไร ซึ่งแรงบันดาลใจในการออกแบบ นั้นก็ได้มากจาก รายละเอียดของอานม้า

โดยที่กิจการเครื่องหนังของเขานั้น ก็ได้มีการดำเนินไปอย่างตะกุกตะกัก ซึ่งสำหรับใน ช่วงกลางทศวรรษ 1930sที่มี เหตุการณ์จากการ คว่ำบาตรสินค้าเครื่องหนังจากอิตาลี ซึ่งมันจะเป็นการสืบเนื่องมา ภาวะเศษฐกิจที่เกิดความตกต่ำครั้งใหญ่ ที่ได้มีการเกิดขึ้นในสหรัฐอเมริกา

โดยมันจะเกิดผลกระทบ กับประเทศต่างๆด้วย เพราะในยุโรปนั้น ก็ถือว่าได้เป็น สาเหตุประการหนึ่งของสงครามโลกครั้งที่ 2 เพราะสำหรับGucci แล้วก็ได้เริ่มที่จะขยายกิจการ สำหรับการผลิตสินค้า ที่มีการเพิ่มขยายการผลิต อุตสาหกรรมสิ่งทอ ที่ได้มีการนำไปสู่

การกำเนิดลายสัญลักษณ์ของ Gucciเป็นครั้งแรกขึ้นมา นั้นก็จะออกมาในรูปแบบของ ลายข้าวหลามตัด ซึ่งจะมีมุมทั้ง 4 ด้านเปนตัว G 2 ตัว ที่มาความต่อเนื่องสลับกัน บนผืนผ้าใบสีน้ำตาลเข้ม โดยจะมีการถักทอจากผ้าใยกัญชง (tan hemp fabric) นั่นเอง

กระเป๋าใบแรกที่ถือกำเนิดขึ้นมา กับชื่อเสียงของเขา

หากจะพูดถึงจุดกำเนิด ของกระเป๋า Iconic Bamboo Bag ที่เป็นของ Gucciเองนั้น ก็ได้กำเนิดขึ้นใน ปี ค.ศ. 1947 ในช่วงสงครามโลกครั้งที่ 2 และสำหรับวัสดุ ที่นำมาผลิตกระเป๋า นั้นเกิดขาดแคลนขึ้น แต่สำหรับช่างฝีมือของGucci ก็จะต้องที่จะดิ้นรน เพื่อที่จะทำการค้นหาวัสดุอื่นๆ และก็เพื่อนำมาผลิตกระเป๋า

จากนั้นก็ได้มีการค้นพบ ว่าพวกเขานั้นจึง สามารถที่จะนำใช้ไม้ไผ่ของญี่ปุ่น เพื่อที่จะนำมาสร้างสรรค์กระเป๋าของเขาเอง ให้ไม่เหมือนใครได้เลย พร้อมทั้งยังมีกรรมวิธีการผลิต แถมก็ยังมีการ เก็บรักษาแบบพิถีพิถัน พร้อมทั้งยังนำไปสู่การ จดสิทธิบัตร จนหูจับแบบไม้ไผ่นี้นั้น ก็จึงได้กลายมาเป็น สัญลักษณ์อย่างหนึ่งของกระเป๋าGucci

และสำหรับการที่เขานั้น ได้มีการดัดไม้ไผ่ ที่มันจะต้องอาศัยความชำนาญ ก่อนที่จะมีการเกลาไม่ไผ่ให้เรียบ แถมมีการดัดัไม้ไผ่ที่ละน้อยด้วยไฟ แต่ไม่มีสารเคมีเข้ามาเจือปนแม้แต่น้อย พร้อมทั้งกับขั้นตอนในการทำ อย่างการประทับตัวหนังสือสีทาง ลงบนกระเป๋าโดยจะใช้แผ่นทองคำ 24K ในการปั๊ม เพื่อที่จะทำให้ ไม่เลือนง่ายนั่นเอง

The original Bamboo Bag.

การกลับมาของGucci  ที่ยิ่งใหญ่อีกครั้ง

โดยในปี ค.ศ. 1953 ที่กุชชี่ นั้นจะได้มีการเปิดร้าน สาขาแรกที่เมือง Manhattan เพราะถือได้ว่าเป็นร้านเครื่องหนังระดับสูง ของทางประเทศอิตาลีร้านแรก เลยในประเทศสหรัฐอเมริกา แต่หลังจากนั้นเพียงแค่ 15 วันเท่านั้น สำหรับกุชชิโอ กุชชี่ ก็ได้เสียชีวิตลง ในวันที่ 2 มกราคม

โดยสำหรับกิจการของเขาก็ได้มา ตกทอดมาถึงลูกชายของเขาอย่าง อัลโด (Aldo) ที่จะมาการร่วมมือกับพี่น้อง ช่วยกันโปรโมตแบรนด์ ซึ่งจะนำไปสู่ความเป็นสากล โดยจะมีสาขาทั้ง ที่ลอนดอน, ปารีส และนิวยอร์ค เลยทีเดียว และเพียงไม่นานหลังจากนั้น สำหรับแบรนด์อย่างGucci

ก็ได้มีการกลับกลายให้มาเป้น ที่พูดถึง และเป้นที่รู้จักเพียงแค่ข้ามคืนเท่านั้น เพราะสำหรับกระเป๋าไม้ไผ่ ที่มีการปรากฏในภาพยนตร์ของ โรแบทโต้ โรเซลลินิ (Roberto Rossellini ) ในปี ค.ศ. 1954 เรื่อง “Viaggio in Italia” โดยสำหรับสัญลักษณ์ GG ที่เด่นชัดขนาดนี้

ที่ก็ได้กลายมาเป็นที่ โปรดปรานของดาราฮอลลีวู้ด กระทั้งรวมถึงราชวงศ์ยุโรปได้อย่างรวดเร็ว แถมตั้งแต่วันแรกที่มีการเปิดสาขาที่อเมริกา อัลโด ก็จึงได้ชื่อว่าเป็นผู้บริหารบริษัทเครื่องหนัง “Made in Italy” แห่งแรกในประเทศ โดยได้รับเกียรติจากประธานาธิบดีจอห์นเอฟเคนเนดี (John F Kennedy) มาเป็น Ambassador ให้กับแฟชั่นจากอิตาลีเป็นท่านแรกอีกด้วยนะ

 

ติดตามเว็บไซต์น่าติดตามเพิ่มเติมได้ที่ >> เว็บดูบอลสดฟรี

แบรนด์อื่นๆ ที่แนะนำ >> fendi