Brand name fashion updates
Brand Name เปิดแบรนด์ที่หลายๆท่านนั้นจะต้องรู้จัก มีติดตัวแล้วปังแน่นอน
Brand name fashion updates
Brand Name เปิดแบรนด์ที่หลายๆท่านนั้นจะต้องรู้จัก มีติดตัวแล้วปังแน่นอน

kate spade เปิดประวัติแบรนด์หรูระดับโลก ที่เริ่มต้นมาจากศูนย์

kate spade

kate spade ย้อนรอยเส้นทาง ดีไซน์เนอร์สาว ผู้สร้างแบรนด์ระดับโลก

kate spade เราจะพาทุกท่าน มาเปิดประวัติแบรนด์ดัง ที่ต้องบอกเลยว่างานนี้ ความสำเร็จบางทีก็ไม่ได้อยู่เพียงเอื้อมมือ กว่าจะฝ่าฟะนมาได้ ก็ใช้เวลามากพอสมควรเลยทีเดียว ซึ่งเราเชื่อว่าหลายๆท่านนั้น จะสามารถติดตามประวัติ ของแบรนด์ที่หลายๆท่านชื่นชอบ อย่างแบรนด์กระเป๋า ทีได้เป็นแบรนด์ขวัญใจหญิงสาวทั่วโลก ด้วยการดีไซน์อันเป็นเอกลักษณ์ เพราะการดีไซน์ที่มาพร้อมกับ ความทันสมัย โดยจะมีความสวยหรู เรียบโก้ สุดเก๋ ในกระเป๋าเพียงใบเดียวเท่านั้น และที่เป็นขวัญใจอย่างมากนั้นก็คือ ด้วยราคาที่เรานั้น ยังจับต้องได้ และสามารถเป็นเจ้าของ กับกระเป๋าคุณภาพี ซึ่งงานนี้จะต้องยอมรับเลยนะว่า ทำไมถึงได้กลายเป็น ขวัญใจของสาวๆเอาอย่าง่ายเลยทีเดียว และถือได้ว่า เป้นกระเป๋าที่สามารถ สะพายได้ตั้งเด็ก จนวัยผู้ใหญ่ได้เลยทีเดียว และวันนี้เราจะมาเปิดประวัติ ของหญิงสาวผู้สรา้งแบรนด์กระเป๋า โดยเริ่มต้นมาจากศูนย์ จนก้าวเข้ามาสู่แบรนด์ระดับโลกได้

kate spade

จุดเริ่มต้นของ kate spade ก่อนจะมาเป็นแบรนด์กระเป๋าชั้นนำ

สำหรับจุดเริ่มต้นนั้น ก็ได้มาจาก เด็กหญิง Kate Brosnahan ที่เธอในวัยเด็กนั้น ได้อาศัยอยู่ที่เมืองแคนซัสซิตี้ รัฐมิสซูรี ประเทศสหรัฐอเมริกา กับครอบครัวของเธอ ซึ่งสำหรับพ่อของเธอนั้น ก็ได้ทำอาชีพเกี่ยวกับการก่อสร้าง และแม่ของเธอนั้น ก็มีอาชีพเป็นแม่บ้าน ที่ดูแลลูกๆทั้ง 5 คน

ซึ่งในวัยเด็กเธอเองนั้นก็ไม่ได้ สนใจเรื่องแฟชั่นอะไรเป็นพิเศษมากมาย และความฝันของเธอนั้นก็ไปคนละทิศ ละทางด้วยซ้ำเพราะเธอเอง นั้นก็มีความที่ต้องการจะเป็น ผู้ผลิตรายการโทรทัศน์ แต่ตัวเะฮเองก็ได้ มีความชื่นชอบ ในเครื่องประดับ ก็แอบจะลื้อของแม่เป็นประจำ

พอเริ่มเข้ามหาลัย เธอเองก็ได้รับ การศึกษาชั้นปริญาตรีในคณะนิเทศศาสตร์ ที่มหาวิทยาลัย Arizona State University และในช่วงเวลามหาลัยนั้น เธอเองก็ได้พบกับ Andy Spade ชายหนุ่มที่เธอได้คบหา จนได้กลายมาเป็นสามีของเธอในปัจจุบันอีกด้วย

kate spade

และในระหว่าง ที่เธอเรียนมหาลัย ตัวเธอเองก็มีโอกาส ที่เข้าไปทำงานที่ร้านเสื้อผ้าผู้ชาย และนั้นก็เป็นที่เธอนั้นพบกับคนรักของเธอ และเธอกับสามี ก็ได้ร่วมกันก่อตั้งkate spadeด้วยกันในเวลาต่อมา และทั้งคู่ก็ได้แต่งงาน และมีลูกสาวด้วยกัน 1คน ชื่อ Frances Beatrix Spade

โดยหลังจากที่เธอนั้น ได้เรียนจบในปี 1958 เธอเองได้ เดินทางสู่นิวยอร์ก และเธอนั้นก็ได้งานเป็น ผู้ช่วยบรรณธิการแฟชั่นของนิตยสาร Mademoiselle ก่อนที่เธอนั้น จะได้มีการเลื่อนขึ้นเป็นบรรณาธิ การด้านเครื่องประดับ ซึ่งเธอเองได้ทำงานอยู่ที่นั่นถึง 5 ปี ก่อนที่จะลาออก

ด้วยความที่เธอนั้นคลุกคลี กับวงการแฟชั่นอยู่พอสมควร ซึ่งมันก็จุดประกายบางอย่างออกมา เพราะเธอนั้นรู้สึกไม่ถูกใจ กับแฟชั่นกระเป๋าในยุคนั้นเท่าไหร่ ถึงมันจะมีความสวย หรูอยู่บ้าง แต่บางทีมันก็อาจจะเยอะเกินไป ซึ่งเราก็อาจจะดึงความสวยงามของมันออกมาไม่เต็มที่ และกระเป๋าถือนั้นก็จะต้องมีสไตล์ ในการใช้งานเข้าไปด้วย

จุดเริ่มต้นของ ดีไซเนอร์กระเป๋าถือ

ซึ่งสำหรับการที่ เธอนั้นได้ผ่านอะไรมากยอ่างมากมาย ก็อยู่ในจุดที่ เธอรู้สึกว่าต้องเปลี่ยนแปลง กระเป๋าถือ ที่เธอใช้อยู่ให้มันตอบโจทย์ กับชีวิตประจำวันได้ โดยเมื่อเธอนั้น ได้ออกจากงาน Mademoiselle ในปี 1991 เธอเองได้มีโอกาส เริ่มต้นการดีไซน์ ที่ทำขึ้นเพื่อ กระเป๋าถืออย่างจริงจัง และได้มีโมเดลกระเป๋าเป็นใบแรกๆ

โดยมีการทำขึ้นมาจาก กระดาษษและสกอตเทปเท่านั้น และเธอนั้นก็ได้รับความร่วมมือ กับ Andy ในปี 1993 กับแบรนด์ที่มีชื่อว่า “kate spade” ก็ได้เกิดขึ้น (โดยทั้งคู่นั้นตั้งใจเลือกใช้ตัวพิมพ์เล็กทั้งหมดในชื่อแบรนด์) ซึ่งสำหรับแบรนด์นั้น ได้ก่อตั้งอย่างจริงจังขึ้นเมื่อปี 1993

ซึ่งสำหรับชื่อแบรนด์นั้น ก็ได้มีการเอามาจาก นามสกุลของเธอและสามีของเธอ แต่ตอนแรกที่เธอนั้นยังใช้ Katherine Brosnahan จนเมื่อปี 1994 ที่เธอและสามี ได้เข้าสู่งานวิวาห์ ซึ่งนั้นมันก็ทำให้ เธอเองได้เปลี่ยนนามสกุล ซึ่งมันก็ทำให้Kate Spadeก็จะเหมือน กับชื่อแบรนด์ที่เธอได้ ปลุกปั้นมันมาอย่างเป็นทางการ

เปิดตัวแบรนด์ที่มี ความประสบความสำเร็จอย่างมาก

หลังจากที่แบรนด์ นั้นได้มีการเปิดตัวอย่างเป็นทางการ และมีการเปิดตัวแบรนด์ ด้วยกระเป๋า 6 ดีไซน์ที่แตกต่างกัน และมันได้รับความนิยมมากขึ้นเรื่อยๆ ซึ่งถึงขนาดที่เพื่อของเธอ ที่เคยได้ทำงานด้วยกัน ที่กองบรรณาธิการด้วยกัน ก็ยังต้องเขียนบทความ ถึงความเก๋ของกระเป๋า ที่เธอได้ออกแบบ และดีไซน์ออกมาด้วย

 

และกระเป๋านั้นก็เริ่ม ที่จะมีชื่อเสียง และโด่งดังขึ้นมาเรื่อยๆ และมันดังก่อนที่จะมีการเปิดร้านอีกด้วยนะ ซึ่งสำหรับร้านแรกของแบรนด์นั้น ได้มีการเปิดตัวขึ้น ในนิวยอร์กตอนปี 1996 เพราะสินค้านั้น ได้มีสินค้าออกเพิ่มออกมา ทั้งเครื่องประดับ เสื้อ และอื่นๆตามมาด้วย

ซึ่งต่อมาในช่วงปี 1993-1995 เธอเองก็ได้เริ่มที่จะขยับขยายกิจการของเธอ เพราะกิจการนั้น ได้มีการเติบโตขึ้นอย่างต่อเนื่อง จากรายได้เพียงแค่ 100,000 สู่ 1.5 ล้านดอลลาร์สหรัฐ และก็ได้ขึ้นไปแตะที่ 27 ล้านดอลลาร์สหรัฐภายในปี 1998 ต้องบอกเลยว่าเป้นการเติบโต ที่รวดเร็วอย่างมาก

ซึ่งต่อมาในปี 1999 ทั้งสองสามีภรรยา ก็ได้ตัดสินใจที่จะขายหุ้นถึง 56% ให้กับ Neiman Marcus Group ซึ่งมีการบริหารห้างสรรพค้าในชื่อเดียวกัน และต่อมาปี 2006 เขานั้นก็ได้ขายหุ้น ที่มีเหลืออยู่ทั้งหมดให้แก่ Liz Claiborne Inc. (ต่อมาเปลี่ยนชื่อเป็น Fifth & Pacific และ Kate Spade & Company ตามลำดับ

และชื่อแบรนด์นั้น ก็ได้มีการเปลี่ยนแปลงมาเป็นkate spade new york ในปัจจุบันนี้ และเหตุผลที่เขาทั้งคุ๋ ได้โบกมือลาวงการแฟชั่น กับแบรนด์ที่เขานั้นได้สร้างร่วมกันมานั้นก็คือ เขาต้องการเวลาให้กับ Frances Beatrix Spade ผู้เป็นลูกสาวของเขาทั้งคู่นั่นเอง

การเปลี่ยนแบรนด์ของแบรนด์ ที่กลายมาเป็น Kate Valentine

ซึ่งในปี 206 Kate เธอนั้นก็ได้หวนกลับมาเข้าวงการ แฟชั่นอีกครั้งหลังจากที่เธอทั้งคุ๋ได้อำลาวงการกันไป ซึ่งเธอและสามีก็ได้เริ่มมีโปรเจคใหม่ ที่ต้องการสร้างแบรนด์เครื่องประดับขึ้นมา และก็ได้มาเป็น “Frances Valentine” โดยสำหรับชื่อแบรนด์นั้น ก้มีการผสมผสานชื่อคนในวงศ์เครือญาติของเธอเอง

และเธอนั้นได้ทุ่มเท ที่ทำแบรนด์นี้ขึ้นมาอย่างตั้งใจ และเธอก็ได้มีการเปลี่ยนชื่อไปตามแบรนด์ของเธอเองด้วย แต่มันก็เกิดเรื่องที่น่าเสียดายอย่างมาก เพราะเธอไม่อาจจะไม่ได้เห็นว่าแบรนด์ ที่เธอสร้างใหม่นั่นเติบโตขึ้นไปได้ขนาดไหน

อละถึงแม้ว่าแบรนด์ใหม่ของเธอนั้น อาจจะไม่ได้ประสบความสำเร็จได้รวดเร็ว เท่าแบรนด์ดั่งเดิมของเธอ แต่หากมองเรื่องของพรสวรรค์ ที่เธอนั้นได้แสดงออกมาหใ้เราได้กัน กับกระเป๋าที่มีดีไซน์สุดเก๋นั้น ปฎิเสธไปไม่ได้เลยว่า เธอนั้น คือดีไซน์เนอร์ที่มีฝีมือยอดเยี่ยมคนหนึ่งเช่นกัน และทุกคนนั้น ต่างก็ยกย่องเธอในเรื่องการ ออกแบบกระเป๋าที่ผู้หญิงทั่วโลก ยอมรับว่ามันคือที่สุด

ติดตามเว็บไซต์น่าติดตามเพิ่มเติมได้ที่ >> เกมออนไลน์

แบรนด์อื่นๆ ที่แนะนำ >> OFF-WHITE